Trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình khai giảng năm học mới 2018 - 2019
11/09/2018 - 16:03

TĐKT – Ngày 5/9, toàn thể cán bộ giáo viên và các em học sinh Trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình tiền thân là Trường Phổ thông Công nông nghiệp 2, được thành lập ngày 2/6/1967 tại xã Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, có nhiệm vụ  quản lý, giáo dục trẻ em hư, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự quốc gia.

Đại tá Nguyễn Văn Lộc, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý Trại giam tặng hoa chúc mừng nhà trường

Từ một ngôi trường có cơ sở vật chất nghèo nàn, lớp học bằng nhà tranh, vách đất, bàn ghế đơn sơ, mộc mạc, lại đóng trên vùng đất sình, lầy trũng sâu rộng trên 10 ha ngập đầy cỏ năn, với 6 cán bộ, chiến sĩ, quản lý 105 em học sinh … đến nay, Trường Giáo dưỡng số 2 đã là một ngôi trường khang trang, bề thế, sạch đẹp.

Trường có khu nội trú của học sinh, thư viện, bệnh xá, nhà ăn, khu học văn hóa, học nghề với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và tổ chức các hoạt động ngoại khóa; với trên 500 lượt cán bộ; tiếp nhận, quản lý, giáo dục, nuôi dưỡng hơn 20 ngàn học sinh, giúp các em làm lại cuộc đời, trở về hòa nhập với cộng đồng, là những công dân tốt, sống có ích cho xã hội và gia đình.

Thượng tá Trần Hữu Trung, Hiệu trưởng Trường Giáo dưỡng  số 2 đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Đọc diễn văn khai giảng năm học mới, Thượng tá Trần Hữu Trung, Hiệu trưởng Trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình cho biết: Năm học 2017 – 2018 là một năm rất đáng tự hào của thầy và trò trường Giáo dưỡng số 2. Đây là năm học mà các thầy cô giáo trong trường không ngừng nỗ lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của “nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”; thực hiện tốt công tác chuyên môn, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, lấy học sinh làm trung tâm; các hoạt động giáo dục đều có sự chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững nền nếp, kỷ cương trong nhà trường.

Thượng tá Trần Hữu Trung - Hiệu trưởng Trường Giáo dưỡng số 2 tặng hoa chúc mừng đội Giáo viên văn hóa nhân dịp khai giảng năm học mới

Năm học 2017 – 2018 đồng thời là năm các em học sinh góp phần tạo nên những con số ấn tượng: 100% học sinh tốt nghiệp bổ túc trung học cơ sở, tỷ lệ học sinh lên lớp, chuyển cấp tăng 13,1% so với năm học trước. Không chỉ có ý thức trong học tập, các em còn tích cực tham gia tập luyện thể thao, góp phần không nhỏ làm nên thành tích Giải nhất toàn đoàn trong Ngày hội văn hóa thể thao các trường Giáo dưỡng.

Cũng trong năm học này, nhà trường tròn 50 năm tuổi và vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.  

Bước vào năm học 2018 – 2019, nhà trường đón thêm gần 100 học sinh lần đầu tiên được tham gia theo học văn hóa tại trường. Gian nan, khó khăn sẽ không ít, nhưng thầy và trò trường Giáo dưỡng số 2 Ninh Bình sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, góp phần làm rạng danh truyền thống của nhà trường, luôn là điểm sáng trong công tác giảng dạy của huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình cũng như trong hệ thống các trường Giáo dưỡng toàn quốc.

Mai Thảo