Thanh niên Tây nguyên gìn giữ bản sắc dân tộc, bảo vệ Tổ quốc
04/11/2019 - 10:04

TĐKT - Ngày 3/11, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức cùng Nhà đồng hành Hãng hàng không VietJet và Báo Thanh niên đã đến với mảnh đất Tây Nguyên bao la, hùng vĩ - huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, nơi mỗi người dân Việt Nam luôn nhắc đến với tình cảm thiêng liêng và ước mơ được đặt chân đến một lần để chạm tay lên cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào.

Đoàn thăm quan Bảo tàng Kon Tum

Tại lễ chào cờ ở Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, anh A Xây, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum khẳng định thanh niên thế hệ ngày hôm nay rất hạnh phúc bởi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tây Nguyên gian lao mà anh dũng; được bồi đắp, rèn luyện, trưởng thành trong cái nôi truyền thống cách mạng vẻ vang, trong môi trường thuận lợi, đang nuôi dưỡng trong mình nguồn sinh lực dồi dào, khát khao cống hiến và sáng tạo lớn lao.

Cùng với sự quan tâm chăm lo, tin tưởng của gia đình và xã hội, sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, những phẩm chất quý báu ấy là hành trang, là tài sản vô giá, chỉ có thanh niên chúng ta mới có được.

Đoàn Hành trình thắp hương, chào cờ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi

Anh A Xây tin tưởng rằng thanh niên Kon Tum là những người yêu nước, biết coi trọng bản sắc, văn hóa, truyền thống của dân tộc, thương yêu đồng bào; xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời cũng là những người “có lý tưởng; có học vấn; có sức khỏe; có việc làm và có hạnh phúc”; cùng trăn trở với những khó khăn, thách thức của tỉnh nhà, sẵn sàng đem sức trẻ phục vụ quê hương, đất nước, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Thay mặt đoàn Hành trình Cụm Tây Nguyên tổ chức tại Kom Tum, anh A Xây nguyện đoàn kết dưới ngọn cờ của Đảng, đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, quyết tâm cùng dựng xây đất nước ta ngày càng phát triển hơn, vững chắc hơn.

Thanh niên các dân tộc Tây Nguyên qua Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ lan tỏa tinh thần và tiếp tục thi đua “Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Kon Tum tự tin vững bước vào tương lai”.

Đoàn Hành trình chào cờ, thăm quan tại Cột mốc Biên giới Việt Nam - Campuchia - Lào

Trước đó, đoàn Hành trình đã được đi thăm quan Bảo tàng, Ngục Kon Tum và giao lưu văn nghệ với người dân bản xứ để hiểu biết thêm về những nền văn hóa khác nhau của các dân tộc trên đất nước mình và hiểu thêm về sự hy sinh, mất mát của anh các bậc tiền bối đã anh dũng hy sinh bảo vệ độc lập, giữ vững lãnh thổ.

Theo Kế hoạch, điểm đến tiếp theo của Hành trình là TP Đà Nẵng (ngày 10/11), tỉnh Nghệ An (ngày 17/11), tỉnh Điện Biên (ngày 24/11), tỉnh Hà Giang (ngày 1/12). Lễ tổng kết Hành trình tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 10/12/2019, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên; đơn vị tài trợ HABECO; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VIETINBANK.

Hưng Vũ