Nét đẹp văn hóa công sở từ các cơ quan Đảng Trung ương
31/12/2019 - 10:21

TĐKT - Tối ngày 30/12, tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ trao giải Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng Trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

 Đến dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Phạm Minh Chính, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Khối trưởng Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng Trung ương.

Sau 2 tháng chuẩn bị tích cực, ngày 7/11/2019, Hội thi “Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng Trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở” đã được tổ chức thành công tốt đẹp với sự tham gia của 14 đội thi gồm 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hàng ngàn lượt cổ động viên trong tổng số hơn 5000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của toàn Khối.

GS. TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi lễ

Ngay sau khi phát động Hội thi, các cơ quan trong Khối đã chủ động thành lập các đội thi, bố trí thời gian để luyện tập các nội dung thi. Kịch bản các phần thi, các hình thức sân khấu hóa... đã được các hội thi chuẩn bị kỹ lưỡng, linh hoạt, sáng tạo và mang đậm nét quần chúng. Mỗi thành viên của đội tuyển đã thực sự trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền về ý nghĩa, vai trò của việc thực thi văn hóa công vụ, văn hóa công sở tại cơ quan.

Ban Tổ chức Hội thi, đơn vị đăng cai đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cơ sở vật chất để các đội thi thể hiện tốt phần thi của mình.

14 đội đến từ các quan trong Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi, không phân biệt tuổi tác, cương vị, mang đến những tiết mục đặc sắc, ấn tượng.

Trải qua 3 phần thi: Tuyên truyền văn hóa công sở, Hiểu biết về văn hóa công sở và Hùng biện về văn hóa công sở, các đội thi đã thể hiện được kiến thức chuyên môn, sự am hiểu sâu sắc về văn hóa công vụ, văn hóa công sở cũng như tài năng của các đồng chí cán bộ, công chức của Khối các cơ quan Đảng trung ương.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội thi, thành viên Ban Giám khảo bao gồm các nhà quản lý, nhà chuyên môn có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa công sở và nghệ thuật biểu diễn đã làm việc công tâm, chuyên nghiệp, thực hiện việc chấm điểm một cách khách quan, công bằng để lựa chọn ra được các đội thi và cá nhân xuất sắc nhất.

Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Thư kí là đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách thi đua, khen thưởng của 14 cơ quan trong Khối Thi đua đã phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm cao, góp phần vào thành công chung của Hội thi.

Hai cá nhân đạt giải Hùng biện xuất sắc của Hội thi

Sự thành công của Hội thi đã góp phần củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về những trọng trách mà mình đang đảm nhiệm, tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ, thu hút đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trong Khối Thi đua tham gia có hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực năm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020), tiến tới chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng khẳng định: “Từ Hội thi này, nét đẹp văn hóa công sở sẽ được cụ thể hóa thành những nét đẹp thường ngày, thường thấy và tạo nên hình ảnh kiểu mẫu của công chức, viên chức khối cơ quan Đảng Trung ương. Đây chính là việc hiện thực hóa trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Khối các cơ quan Đảng Trung ương”.

Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ hy vọng: Không chỉ các đơn vị trong Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương, các tổ chức Đảng mà cả hệ thống chính trị sẽ cùng phấn đấu xây dựng và tổ chức thành công mô hình cơ quan kiểu mẫu. Tinh thần của hội thi sẽ được lan tỏa tới các cơ quan, đơn vị khác trong cả nước nhằm tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hưởng ứng phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện văn hóa công sở” do Thủ tướng Chính phủ phát động nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới, xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng ngang tầm nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII và các Nghị quyết Trung ương trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng.

Đại diện các đội thi nhận giải thưởng tại buổi lễ trao giải

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 8 giải khuyến cho các đội thi: Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Nội Chính Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản.

3 giải Ba thuộc về: Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Kinh tế Trung ương;

2 giải nhì: Học viện CHính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Đối ngoại Trung ương.

Ban Tổ chức Trung ương xuất sắc giành giải nhất Hội thi.

Ngoài ra, giải Hùng biện xuất sắc nhất đã được trao cho 2 cá nhân là các đồng chí Đào Ngọc Báu đến từ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Trần Thị Minh đến từ Ban Tổ chức Trung ương.

Ngọc Huyền