Màu sắc thi đua, khen thưởng của Medlatec
30/03/2017 - 00:00

TĐKT – Là doanh nghiệp nức tiếng trong lĩnh vực y tế, 21 năm qua, Công ty Công nghệ và Xét nghiệm y học Medlatec luôn phát triển không ngừng. Chia sẻ về bí quyết thành công này, Phó Giám đốc Medlatec Nguyễn Thị Kim Len cho biết: sự phát triển của Medlatec hôm nay gắn liền với việc thực hiện hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị, coi đó là công cụ ghi nhận hiệu quả lao động, khích lệ cán bộ, công nhân viên kịp thời.

Với Medlatec, các phong trào thi đua được triển khai gắn liền với việc nâng cao năng suất làm việc và chất lượng công tác chuyên môn. Khen thưởng là sự ghi nhận hiệu quả lao động, công sức, sáng kiến, sáng tạo của bất kỳ một cá nhân, tập thể đóng góp cho phát triển Melatec, không kể đó là người lao động trực tiếp hay cán bộ, lãnh đạo.

Năm 2016, Medlatec  được TP Hà Nội ghi nhận là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua xã hội hóa y tế và là đơn vị y tế tư nhân đi tiên phong công tác xây dựng Phòng khám bác sĩ gia đình và trình “Đề án Xây dựng thí điểm mô hình phòng khám bác sĩ gia đình lồng ghép với trạm y tế xã, phường giai đoạn 2017 - 2018”.

Active Image

Phó Giám đốc Medlatec Nguyễn Thị Kim Len

Theo chia sẻ của Phó Giám đốc Medlatec Nguyễn Thị Kim Len, phong trào thi đua “Bác sĩ gia đình” được Medlatec xây dựng và nuôi nấng ngay từ những ngày đầu thành lập năm 1996. Từ thời điểm đó đến nay, Medlatec không ngừng triển khai các biện pháp nhằm phát triển những dịch vụ y tế chất lượng cao, những ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại từ các nước tiên tiến trên thế giới phục vụ người dân Việt Nam; hoạt động theo mô hình khép kín từ khâu tư vấn bệnh, kiểm tra tình trạng sức khỏe đến hoàn thiện bệnh án, trả kết quả, tư vấn điều trị bệnh tận nơi giúp tối đa lợi ích cho khách hàng để tiết kiệm thời gian, tài chính cho khách hàng; ứng dụng công nghệ thông tin trong việc lưu và quản lý hồ sơ, lịch sử khám điều trị bệnh của bệnh nhân trên internet, giúp khách hàng thuận tiện trong việc tra cứu hồ sơ, xem lại lịch sử tình trạng sức khỏe của mình khi đi khám và hội chẩn bệnh trên toàn thế giới.

Không những vậy, với phương châm luôn coi bệnh nhân là khách hàng đặc biệt, Medlatec là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh” do Bộ Y tế phát động. Người bệnh đến Medlatec được sử dụng chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh hiện đại, đảm bảo, có nhiều tiện ích. Cán bộ y tế của Medlatec luôn thể hiện thái độ thân thiện, cúi chào, niềm nở hướng dẫn người bệnh thăm khám, điều trị bệnh; thậm chí mang dịch vụ đến tận nơi ở của người bệnh, không kể là ngày nghỉ hay lễ, tết... Do đó, ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn Medlatec để được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Năm 2015, Công ty Medlatec đã được vinh danh top 10 doanh nghiệp có sản phẩm tin dùng tại Việt Nam. Năm 2016, số lượng bệnh nhân đến sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh tại các cơ sở của Medlatec có mức tăng trưởng nhất định, tăng lên 25% so với năm 2015.

Thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2016 - 2020, Medlatec đã chú trọng và tổ chức triển khai có hiệu quả các giải pháp để tăng cường thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố. Dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại bệnh viện Medlatec được đầu tư nghiêm túc, kịp thời. Năm 2016 lượng đầu thẻ BHYT được Cơ quan bảo hiểm phân bổ cho bệnh viện đa khoa MEDLATEC là 10.000 thẻ, tuy nhiên, tính đến cuối tháng 6, số thẻ thực tế ban đầu đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện đã vượt mức số thẻ được phân bổ. Điều này đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tại kế hoạch số 186/KH – UBND của UBND thành phố Hà Nội đề ra.

Active Image

Công ty Công nghệ và Xét nghiệm y học Medlatec đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Có thể nói, sự phát triển mạnh mẽ của Melatec hôm nay là nhờ sự phát huy hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trong đó không thể không kể đến động lực to lớn của phong trào sáng kiến, cải tạo kỹ thuật mang lại. Mỗi phòng ban, đơn vị trong Melatec hàng năm đều đăng ký những công trình, sáng kiến cải tiến làm kim chỉ nam cho các hoạt động. Medlatec thường xuyên tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học tìm ra những ứng dụng mới trong y học. Tiêu biểu: Medlatec đã đạt giải nhất Đề tài “Ứng dụng công nghệ thông tin để triển khai dịch vụ tại nhà”  tại Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXV năm 2013; giải ba Đề tài “Cải tiến Kỹ thuật Real Time PCR trong định Type HBV và cải tiến cách trình bày kết quả” tại Hội thao sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXV năm 2013...

“Thi đua có mục tiêu rõ ràng, khen thưởng kịp thời, gắn liền với nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên” đó chính là cách mà Medlatec đã và đang thực hiện. Mỗi năm, mỗi kỳ, các bộ công nhân viên, phòng ban đều tham gia đăng ký thi đua, đăng ký đề tài sáng kiến. Đặc biệt, hàng tháng, Medlatec duy trì việc đánh giá, bình bầu cán bộ tiêu biểu, thống kê các sáng kiến được áp dụng hiệu quả trong đơn vị, từ đó tổ chức thưởng “nóng” bằng kinh phí hoặc những chuyến đi hưởng thụ chất lượng cao. Đó chính là động lực để làm việc: người lao động cứ nỗ lực làm việc hiệu quả là được tổ chức ghi nhận và thưởng, phạt rõ ràng. Vì vậy, không khí thi đua lao động, sáng tạo trong Medlatec luôn diễn ra sôi nổi ở mọi phòng, ban, trong mọi đối tượng người lao động. Do đó, dù là doanh nghiệp tư nhân nhưng cuối  năm 2016, trên 80% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ. Melatec được tặng nhiều Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ. Năm 2016, Medlatec được nhận Cờ thi đua của thành phố. Mới đây, năm 2017 Medlatec được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Đây không chỉ là niềm vinh dự tự hào đồng thời là sự khẳng định cách làm thi đua, khen thưởng hiệu quả, thiết thực ở Medlatec, cần được phổ biến, nhân rộng trong toàn xã hội, nhất là ở những đơn vị là doanh nghiệp tư nhân.

Mai Thảo -  Hồng Thiết