Lan tỏa tình yêu hàng Việt tới hàng triệu người tiêu dùng
22/10/2018 - 09:47

TĐKT - Sáng 21/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Gala tổng kết Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 (Gala Tự hào hàng Việt Nam năm 2018). Tới dự có: Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải; Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực.

Thứ trưởng Bộ Công thương, Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Gala tổng kết

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam” được tổ chức, với nhiều hoạt động diễn ra sôi nổi trong cả nước nhằm góp phần giáo dục ý thức tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc đối với mỗi người dân Việt Nam trong sản xuất, phân phối và tiêu dùng hàng Việt Nam.

Thông qua các hoạt động truyền thông phong phú của Chương trình, người tiêu dùng và doanh nghiệp nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về năng lực và trách nhiệm của các doanh nghiệp Việt Nam, chất lượng sản phẩm Việt Nam để từ đó lan tỏa tình yêu hàng Việt tới hàng triệu người tiêu dùng.

Chương trình năm nay đã bước sang một giai đoạn phát triển mới với nhiều hoạt động hỗ trợ xây dựng môi trường sinh thái để các doanh nghiệp lớn và nhỏ, các doanh nghiệp sản xuất cùng doanh nghiệp phân phối trở thành những đối tác của nhau, mở ra những không gian kết nối và chia sẻ, góp phần nâng cao tỷ lệ nội địa hóa của các sản phẩm Việt Nam. Đồng thời kết nối hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm các đối tác cung cấp các dịch vụ ngân hàng, hạ tầng, giải pháp công nghệ... phù hợp, hiệu quả nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp và sản phẩm.

Phát biểu khai mạc Gala, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, Bộ Công thương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động triển khai Quyết định 634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; trong đó, Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam, một sự kiện thường niên tiếp tục được tổng kết, đánh giá nhằm đổi mới, nâng cao hơn nữa về nội dung và phương thức truyền tải tình yêu hàng Việt đến người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm tại Gala

Phát biểu tại Gala, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đánh giá cao Bộ Công thương trong việc tập trung các nguồn lực đẩy mạnh nhóm các hoạt động phát triển thị trường; tổ chức thực hiện nhiều hoạt động truyền thông góp phần xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam và sản xuất ra nhiều hàng hóa chất lượng, có sức cạnh tranh cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Những chương trình cụ thể và đầy ý nghĩa như Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam - Tự hào hàng Việt Nam sẽ là những bước đi để biến các mục tiêu của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên sớm trở thành hiện thực.

Để người tiêu dùng biết đến các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ uy tín, có chất lượng, ông Ngô Sách Thực đề nghị Bộ Công thương tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động rộng khắp và tăng cường truyền thông, quảng bá cho các sản phẩm, hàng hóa Việt.

Cùng với đó, vận động và hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ; thực hiện các cam kết bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cũng như tập trung xây dựng thương hiệu quốc gia cho sản phẩm, hàng hóa Việt Nam.

Tại Gala Tự hào hàng Việt Nam năm 2018 đã diễn ra 2 phiên Tọa đàm: “Các giải pháp để hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và “Kết nối để phát triển hàng Việt Nam”, chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư, sản xuất và kinh doanh hàng Việt Nam của lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp. Ngoài ra, Bộ Công thương cũng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị có nhiều hoạt động kết nối phát triển hàng Việt Nam năm 2018.

Phương Thanh