Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019
12/08/2019 - 20:40

TĐKT - Ngày 8 - 9/8, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

Dự Hội nghị có các đồng chí: Sơn Minh Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương; Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phạm Huy Giang, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng 14 cơ quan trong Khối.

Toàn cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, các cơ quan trong Khối Thi đua đã hoàn thành một khối lượng lớn các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra; chủ động phát động các phong trào thi đua, thu hút sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Khối Thi đua đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể như: Tổ chức trao giải Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt động của Khối; tổ chức khánh thành và trao 2 nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho cựu chiến binh, hộ nghèo, trao 10 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho cựu thanh niên xung phong tại tỉnh Thái Nguyên; Hội nghị Sơ kết đánh giá 10 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng cho đội ngũ cán bộ tham mưu về công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan trong Khối; tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới và tặng 25 suất quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho cựu thanh niên xung phong và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk… Sự phối hợp đồng bộ của các tổ chức đảng, đoàn thể cùng cấp trong mọi hoạt động thi đua, khen thưởng đã góp phần quan trọng thúc đẩy các mặt công tác của các cơ quan trong Khối.

Hưởng ứng phong trào thi đua“Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động, trong 10 năm qua, các cơ quan trong Khối đã nghiêm túc triển khai phong trào với nhiều nội dung, hình thức phong phú phù hợp với đặc thù riêng của các cơ quan. Đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo được thực hiện và tạo ra sức lan tỏa rộng rãi.

Thông qua hoạt động của các thành viên trong Khối, phong trào được nhân rộng hơn, nâng cao được nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về việc thi đua thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ; huy động được nhiều nguồn lực của các địa phương, đơn vị và nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao hỗ trợ gia đình bà Chu Thị Hường (xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) 50 triệu đồng tiền xây dựng nhà Đại đoàn kết

Nhiều cơ quan đã có chỉ đạo điểm hoặc nhận giúp đỡ cho một số địa phương, nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng cao, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, nơi còn nhiều khó khăn về xây dựng nông thôn mới; tổ chức cho cán bộ, học viên tham gia nghiên cứu thực tiễn, tìm hiểu về chương trình xây dựng nông thôn mới... Đặc biệt, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tiến hành nghiên cứu các đề tài khoa học về nông nghiệp, nông thôn, nông dân và sử dụng các kết quả nghiên cứu vào các bài giảng tại các hệ lớp tại Học viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu trao đổi thẳng thắn, đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thi đua, khen thưởng và Thông tư 08/2017/TT-BNV ngày 27/10/2017 Quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng. Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận ý kiến xây dựng Kế hoạch và Thể lệ cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng Trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở” sẽ được tổ chức vào tháng 11 năm nay.

Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương trao 10 suất học bổng tặng các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Diên Thọ (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Huy Giang, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã đánh giá cao kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2019 mà Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương đã đạt được. Đồng chí cũng khẳng định Khối thi đua các cơ quan Đảng Trung ương là Khối đầu tiên thuộc Khối thi đua các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương đã tổ chức hoạt động tổng kết 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Những kết quả mà các đơn vị thuộc Khối đã thực hiện trong phong trào một lần nữa khẳng định ý nghĩa xã hội của phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, giúp cải thiện đời sống các hộ nghèo trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí cũng hy vọng  với việc triển khai cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan Đảng trung ương thi đua thực hiện văn hóa công sở”, các cơ quan trong Khối sẽ có nhiều hình thức hưởng ứng để cuộc thi ngày càng lan tỏa, nhằm tạo dựng môi trường làm việc văn minh, hiện đại, chuyên nghiệp, trách nhiệm; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức và hành động; tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Ngày 9/8, thực hiện kế hoạch công tác an sinh của Khối, đoàn đã trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Chu Thị Hường – hộ gia đình chính sách nghèo tại xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh. Thăm và làm việc về mô hình nông thôn mới tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh. Đoàn công tác cũng trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn.

Học Viện