Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam: Ký kết ghi nhớ thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển"
15/03/2021 - 10:00

TĐKT - Chiều 13/3, tại Khu Kinh tế Nghi sơn và các khu công nghiệp thị xã Nghi Sơn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Ban Giám đốc Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển phong trào sáng kiến trong công nhân hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam.

Dự chương trình, về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam, có ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đại diện các Ban của Tổng Liên đoàn. Về phía tỉnh Thanh Hóa, có ông Lại Thế Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy, Ban Thi đua - Khen thưởng; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo các Ban LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN; lãnh đạo Công ty TNHH Giày Annora Việt Nam cùng nhiều đoàn viên, người lao động của công ty.

Ký kết ghi nhớ thực hiện Chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" tại Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam

Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam là đơn vị đầu tiên của tỉnh tổ chức ký kết ghi nhớ giữa ban chấp hành công đoàn cơ sở (CĐCS) và lãnh đạo công ty hưởng ứng thực hiện Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển.

Bản ghi nhớ giữa ban chấp hành CĐCS và Ban Giám đốc Công ty TNHH Giày Annora không chỉ dừng lại ở việc phát động hưởng ứng theo một thời gian nhất định mà cùng nhau cam kết tạo ra một quy chế khen thưởng, động viên, khích lệ lâu dài, thường xuyên đối với tất cả cán bộ, công nhân, người lao động trong nhà máy để phát huy tinh thần sáng tạo trong quá trình lao động, tạo nên được sự khích lệ và dân chủ trong quá trình lao động, giúp người lao động tự tin khẳng định được vai trò, sự đóng góp của mình cho doanh nghiệp.

 Hai bên cũng đặt chỉ tiêu phấn đấu từ 1/3/2021 đến 10/10/2021 có 45 sáng kiến  trở lên được đề xuất, triển khai ứng dụng. Trong đó, có 5 sáng kiến liên quan đến quản lý; 10 sáng kiến liên quan đến cải tiến thiết bị, máy móc, công cụ làm việc; 20 sáng kiến liên quan đến cải thiện môi trường điều kiện làm việc; 10 sáng kiến khác.

Công ty và công đoàn Công ty trao phần thưởng bằng tiền mặt cho đoàn viên, người lao động có các sáng kiến mang lại giá trị làm lợi cho công ty; đồng thời là căn cứ để biểu dương khen thưởng và xét nâng lương định kỳ cho người lao động.

Tại buổi lễ, bà Ochid Liu – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giày Annora cho biết, hiện nay hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình phát triển của doanh nghiệp. Do đó, cần thiết phải có sự đổi mới, sáng tạo hơn nữa để xây dựng môi trường làm việc an toàn hơn, nâng cao được sức cạnh tranh của doanh nghiệp để ổn định và phát triển mang tầm quốc tế. Muốn làm được điều đó, phải phát huy được sự đoàn kết và đặc biệt là tinh thần sáng tạo của toàn thể người lao động trong nhà máy.

 “Chúng tôi đã rất vui mừng khi những trăn trở của doanh nghiệp đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cụ thể hóa thông qua Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” – bà Ochid Liu nhấn mạnh.

“Chương trình lần này đặc biệt hơn là có sự ủng hộ, sự phát động và đồng hành của tổ chức công đoàn với người sử dụng lao động. Sự kết hợp chặt chẽ giữa lợi ích của người lao động với doanh nghiệp, cho người lao động hiểu được rằng giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn để phát triển bền vững cũng chính là nhiệm vụ của chính mình, vì lợi ích của doanh nghiệp và người lao động luôn gắn liền với nhau, doanh nghiệp phát triển sẽ chăm lo, mang lại tốt hơn thu nhập, đời sống, phúc lợi cho người lao động.”

Chia sẻ về kinh nghiệm trong phát huy sáng kiến, anh Dương Thiên Phú – bộ phận Lean (bộ phận chuyên chỉ đạo cải thiện tại Công ty TNHH Giày Annora), người có 9 sáng kiến cải thiện đã được áp dụng cho biết, sẽ tiếp tục nỗ lực trong công tác, làm việc với năng suất, chất lượng và hiệu quả cao nhất. Đồng thời, cùng với công nhân trong công ty làm việc với tinh thần trách nhiệm và hiệu quả cao nhằm xây dựng đội ngũ công nhân, lao động đoàn kết, tiến bộ, góp phần xây dựng công ty TNHH giầy Annora Việt Nam ngày càng phát triển.

Ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị ban chấp hành CĐCS phối hợp đồng bộ với lãnh đạo công ty triển khai cao điểm từ 1/3 đến 30/5, vận động đông đảo công nhân tham gia và biểu dương kịp thời, thỏa đáng cho công nhân có sáng kiến được thực hiện.

“Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn và chứng kiến việc ký kết hưởng ứng chương trình ở các đơn vị tiếp theo đạt kết quả tốt; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng chương trình; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có sáng kiến được ghi nhận tại các CĐCS để phong trào phát huy sáng kiến lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam giao nhiệm vụ.

Chương trình 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển là một hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2021 và LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa là một trong 5 đơn vị được Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn làm điểm để triển khai thực hiện trên địa bàn cả nước. Đặc biệt hơn, đây cũng là hoạt động hưởng ứng  phong trào thi đua “CNVCLĐ chung sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021 - 2023” và lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Thanh Hóa./.

Ngọc Tú