Biểu dương nữ CNVCLĐ Than - Khoáng sản giỏi việc nước, đảm việc nhà
08/03/2018 - 14:43

TĐKT – Ngày 8/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2017; kỷ niệm 108 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018).

Đồng chí Trịnh Thanh Hằng, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Năm 2017, tình hình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn gặp rất nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Công đoàn TKV, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công vẫn được duy trì và luôn bám sát tình hình thực tế sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn thực hiện tốt chương trình công tác đề ra.

 Ban Nữ công đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nữ CNVCLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các nội quy, quy chế của Tập đoàn; chia sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp; phối hợp tổ chức tốt phong trào thi đua lao động, sản xuất, thực hiện các chế độ chính sách đối với lao động nữ và trẻ em.

Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ TKV đã tổ chức thực hiện chương trình công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới đến toàn thể cán bộ CNVCLĐ các đơn vị trực thuộc, đạt được nhiều kết quả tốt. Nhận thức, tư tưởng của cán bộ, CNVCLĐ được nâng cao. Sự quan tâm chia sẻ và cách ứng xử của phụ nữ trong mỗi gia đình và từng cơ quan, đơn vị đã có những chuyển biến rõ rệt.

Có thể khẳng định rằng, trong những kết quả chung của Tập đoàn đã đạt được trong năm 2017, có sự đóng góp không nhỏ của tập thể nữ CNVCLĐ trong Tập đoàn.

Dưới sự chỉ đạo của Ban thường vụ Công đoàn các cấp TKV, Ban nữ công các đơn vị đã vận động nữ CNVCLĐ tổ chức tốt các phong trào thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội công đoàn toàn quốc lần thứ XII; nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo; nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc” với mô hình ký cam kết từ các tổ nữ công trực thuộc. Mục tiêu thi đua của các Ban nữ công cơ sở đều gắn với mục tiêu của Tập đoàn TKV năm 2017 “An toàn – Đổi mới – Phát triển”.

Các tập thể, cá nhận được nhận Bằng khen của Công đoàn TKV

Năm qua, có 458 công trình, phần việc do tập thể nữ CNVCLĐ trong tập đoàn đăng ký, đảm nhận, hoàn thành đảm bảo an toàn, chất lượng, năng suất lao động và 362 sáng kiến góp phần tháo gỡ khó khăn trong sản xuất. Phối hợp tổ chức tốt các hoạt động “Tháng công nhân”, thăm hỏi trên 100 tổ đội xuất sắc và trên 1000 gia đình công nhân tiêu biểu.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ của Tập đoàn TKV năm 2017, tại Hội nghị, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Công đoàn TKV trao Cờ xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 2 đơn vị và Bằng khen cho 20 tập thể có thành tích trong công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ; 19 tập thể nữ xuất sắc trong phong trào nữ công.

Mai Thảo