Bệnh viện K hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
11/01/2018 - 14:51

TĐKT - Chiều ngày 10/1, tại  Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức năm 2017 nhằm đánh giá tổng kết công tác năm 2017 và xác định phương hướng, kế hoạch năm 2018, trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 bác sĩ của bệnh viện.

Đến dự, có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Ban giám đốc và hơn 300 đại biểu, cán bộ y tế Bệnh viện K.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Huân chương Lao động hạng Ba  tặng PGS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K

Năm 2017, Bệnh viện K đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Y tế giao phó. Trong đó, công tác quản lý chất lượng bệnh viện, công tác khám, chữa bệnh và phục vụ người bệnh, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, đồng nghiệp ghi nhận và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, người nhà người bệnh.

Tổng số tiêu chí chất lượng bệnh viện được áp dụng: 79/83 tiêu chí (tỷ lệ 95%). Tổng số điểm của các tiêu chí được áp dụng: 282 điểm. Điểm trung bình chung của các tiêu chí: 3,56 điểm (năm 2016 là 2,79 điểm) là tiến bộ rất lớn của bệnh viện.Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh và người nhà người bệnh là 78,9% (so với năm 2016 là 52%).

Song song với đó, Bệnh viện K đã thực hiện đồng loạt các giải pháp để cải tiến quy trình khám, chữa bệnh tại các khoa: Thực hiện tiếp đón và hướng dẫn người bệnh, cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Cụ thể: Bệnh viện đã tiếp nhận 390.668 lượt người khám và điều trị, tăng 47% so với năm 2016 (265.365 lượt) và vượt 29% so với kế hoạch (302.000 lượt).

Ngoài ra, các khoa, bộ phận khám bệnh đều đảm bảo nhân lực, cơ số thuốc, trang thiết bị, y, dụng cụ phục vụ công tác chuyên môn, tiếp nhận và cấp cứu kịp thời tất cả các trường hợp được chuyển đến bệnh viện, không để xảy ra tai biến do thiếu tinh thần trách nhiệm của nhân viên y tế.

Tiêu biểu: Hoạt động chuyên môn của khối Ngoại – Gây mê hồi sức cũng được Bệnh viện quan tâm, đẩy mạnh:      Thành lập khoa Ngoại Thần kinh, Ngoại Gan mật tụy, Hồi sức tích cực, tách 2 khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức tại cơ sở Quán Sứ và Tân Triều. Triển khai một số kỹ thuật chuyên sâu: Phẫu thuật thần kinh, cắt gan, cắt khối tá tụy, các phẫu thuật nội soi, tạo hình,vi phẫu... Nhờ đó, nâng tổng số ca phẫu thuật năm 2017 lên 21.126 ca, tăng 37% so với năm 2016 (15.474 ca) và vượt 32% so với kế hoạch (16.000 ca).

Khối Nội và Xạ trị cũng triển khai nhiều biện pháp để giảm tải công suất giường bệnh và áp dụng một số kỹ thuật cao như đưa vào sử dụng hệ thống xạ trị gia tốc đa mức năng lượng Infinity, xạ trị điều biến liều collimator đa lá (MLC), theo thể tích hình cung (VMAT), xạ trị dưới hướng dẫn hình ảnh (IGRT)... để nâng cao hiệu quả khám và điều trị, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. 

Đặc biệt, tháng 6 vừa qua, Bệnh viện đã đầu tư, triển khai hệ thống gia tốc xạ trị có chức năng xạ phẫu và hệ thống PET/CT kỹ thuật cao. Hệ thống gia tốc xạ phẫu tại Bệnh viện có bộ chuẩn trực 160 lá hiện đại nhất thế giới giúp giảm tối đa sự ảnh hưởng của các tia xạ tới các mô hình, rút ngắn thời gian điều trị tới 50% so với các thiết bị đang có trên thị trường.          

Năm 2018, Bệnh viện tiếp tục phát huy những bước tiến đã đạt được trong năm 2017 và tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động: Quan tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Xây dựng bệnh viện theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp”; cải thiện chỉ số hài lòng người bệnh đạt trên 85%, điểm trung bình kiểm tra chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí đạt trên 4 điểm. Xây dựng và thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, mở rộng các hoạt động dịch vụ trong khám, chữa bệnh và các dịch vụ khác để nâng cao năng lực tài chính. Tập trung phát triển chuyên môn, triển khai các kỹ thuật chuyên sâu: Thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm pha chế thuốc tập trung. Xây dựng phương án và đưa vào hoạt động điều trị Iod 131. Xây dựng phương án khả thi hệ thống phẫu thuật nội soi và robotic, ngân hàng mô, hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm tự động và hệ thống xạ trị Proton.

Hồng Thiết