Báo chí đồng hành cùng các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
22/06/2020 - 10:51

TĐKT - Ngày 20/6, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức cuộc gặp mặt phóng viên báo chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và giới thiệu một số hoạt động nổi bật, trọng tâm của Hội hướng tới Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội (1930 - 2020).

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã ôn lại lịch sử 95 năm nền Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời khẳng định vai trò tích cực của nền báo chí, đã và đang góp phần khẳng định, nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong đời sống xã hội hiện đại. Nhờ tác động của báo chí hiện nay mà hình ảnh người phụ nữ có những thay đổi tích cực và những đề tài về phụ nữ lại là chất liệu tạo ra những sản phẩm báo chí sinh động, hấp dẫn…

Dịp này, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cũng giới thiệu, thông qua một số hoạt động nổi bật, trọng tâm của Hội hướng tới Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội (1930 - 2020) như: Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV; các hoạt động sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”; trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2020; cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần 3 với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công”; chuỗi sự kiện Ngày Gia đình Việt Nam 2020…

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí

Theo đó, Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV sẽ được tổ chúc vào tháng 10/2020 với chủ đề “Phụ nữ Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, hội nhập vì đất nước phồn vinh, vì gia đình hạnh phúc”. Đại hội là dịp đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Hội giai đoạn 2015 - 2020; biểu dương kết quả thực hiện phong trào thi đua của Hội LHPN Việt Nam trong 5 năm qua; tôn vinh các tập thể, cá nhân Anh hùng, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, những nhân tố mới trong phong trào thi đua yêu nước của hội; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp Hội LHPN và công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025…

Ngay sau buổi gặp mặt, Trung tâm Phụ nữ và phát triển (Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam) đã tổ chức khai trương Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất.

Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cùng các đại biểu cắt băng khai trương Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm.

Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm nằm trong khuôn viên trụ sở Trung tâm Phụ nữ và phát triển (20 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Tại đây, có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, sản phẩm thủ công sáng tạo… do phụ nữ thiết kế, sản xuất.

Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và phát triển Dương Thị Ngọc Linh cho biết, thời gian qua, trung tâm đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động, hỗ trợ sự phát triển toàn diện của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế. Trong đó, có thể kể đến mô hình Peace Shop - gian hàng từ thiện gây quỹ hỗ trợ phụ nữ, trẻ em là nạn nhân bạo lực gia đình, xâm hại và bị mua bán trở về; những người có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Khách hàng lựa chọn rau sạch tại Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất.

Tiếp tục mở rộng phạm vi hỗ trợ, trung tâm đã nâng cấp Peace Shop thành Điểm hỗ trợ và giới thiệu sản phẩm do phụ nữ Việt sản xuất. Với mong muốn hỗ trợ các hoạt động tạo sinh kế và nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đây là nơi giúp chị em liên kết, hình thành mạng lưới sản xuất, kinh doanh thân thiện với môi trường, từ đó tạo kết nối giao thương với các nhà phân phối và người tiêu dùng.

Điều đặc biệt, mỗi sản phẩm không chỉ đa dạng về mẫu mã, mà còn mang trong đó câu chuyện về cuộc đời, nghị lực sống vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên bằng tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo để phát triển kinh tế, đóng góp cho xã hội của phụ nữ.

Mai Thảo