Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh: Đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành nhiệm vụ được giao
05/01/2019 - 21:22

TĐKT - Chiều 5/1, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh (Bộ Giao thông Vận tải) tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2019 và Hội nghị tổng kết công tác năm 2018.

Hội nghị công chức, viên chức năm 2019

Năm 2018, hưởng ứng chương trình phát động thi đua của ngành với mục tiêu "Phát huy truyền thống đi trước mở đường, tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua sáng tạo, quyết liệt hành động vì lợi ích của người dân và cộng đồng doanh nghiệp", Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã phát động, tổ chức nhiều phong trào thi đua cụ thể, thiết thực.

Các phòng điều hành dự án có phong trào thi đua "Chất lượng, tiến độ, kỷ cương, hiệu quả". Các bộ phận tham mưu thi đua với chủ đề "Chủ động, sáng tạo, quyết liệt, hoàn thành vượt mức kế hoạch nhiệm vụ được giao...

Các phong trào thi đua đã tạo động lực mạnh mẽ cổ vũ, động viên công chức, viên chức, người lao động của Ban hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Ban đã phối hợp với các cơ quan tham mưu của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) báo cáo Chính phủ trình Quốc hội và được Quốc hội thông qua Đề án cao tốc Bắc - Nam, được Bộ GTVT giao thực hiện 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam là đoạn Cam Lộ - La Sơn và đoạn Nha Trang - Cam Lâm. Hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư, trình và được Bộ GTVT phê duyệt 2 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam dài 152 km (dự án Cam Lộ - La Sơn, dự án Nha Trang - Cam Lâm), trong đó, dự án Cam Lộ - La Sơn là một trong các dự án cao tốc được phê duyệt sớm nhất và phấn đấu khởi công xây dựng đầu tiên trong các dự án cao tốc Bắc - Nam.

Hiện nay, dự án Cam Lộ - La Sơn đang triển khai thiết kế kỹ thuật, dự toán cắm cọc giải phóng mặt bằng, phấn đấu lựa chọn nhà thầu xây lắp trong Quý I/2019 và triển khai thi công vào Quý II/2019...

Ban đã đẩy nhanh tiến độ thi công để cơ bản hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ các dự án vốn dư lần 1 (6 dự án/84 km). Trong đó, đã nghiệm thu, bàn giao 3 dự án (tuyến tránh Ngân Sơn, tránh Nà Phặc; đường dẫn cầu Bình Ca; đoạn Chơn Thành - Đức Hòa), các dự án còn lại đang hoàn thiện các thủ tục để nghiệm thu, bàn giao trong Quý I/2019. Đặc biệt, các dự án đều được kiểm toán và trình quyết toán ngay sau khi hoàn thành.

Ban đã khởi công và triển khai thi công dự án tuyến tránh Eadrăng, huyện Eahleo, tỉnh Đắk Lắk bằng vốn dư lần 2 của Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, phấn đấu hoàn thành dự án trước mùa mưa năm 2019.

Cùng với đó, hoàn thành thông xe toàn bộ đoạn La Sơn - Hòa Liên (thuộc Dự án BT La Sơn - Túy Loan) theo đúng tiến độ; hoàn thành các thủ tục để triển khai hạng mục thảm tăng cường mặt đường dự án vốn trái phiếu Chính phủ Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Bình Định, phấn đấu hoàn thành trước Tết âm lịch 2019.

Công tác quản lý chất lượng được quan tâm, chú trọng. Các dự án đang thi công được kiểm soát chất lượng nội bộ tốt và được các cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra thường xuyên, đánh giá đảm bảo chất lượng yêu cầu.

Năm 2018, Ban đã hoàn thành quyết toán 100% các dự án theo yêu cầu của Bộ GTVT, trình 4/4 dự án và trình toàn bộ quyết toán các nội dung điều chỉnh, bổ sung đối với các dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Bình Phước và Quốc lộ 1 qua Bình Định.

Ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý dự án, công trình đường Hồ Chí Minh là 1 trong 8 công trình được vinh danh tại Chương trình "Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình"; nhiều tập thể, cá nhân đã được các cấp, các ngành khen thưởng.

 Phương Thanh