Ban Quản lý dự án 2 (Bộ Giao thông Vận tải): Phấn đấu thi đua, thúc đẩy lao động, sản xuất
11/01/2018 - 09:37

TĐKT - Chiều 10/1, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án 2 Bộ Giao thông Vận tải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và chính quyền năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Tới dự có Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông.

Hội nghị tổng kết của Ban Quản lý dự án 2

Năm 2017, công tác thi đua, khen thưởng được Ban Quản lý dự án 2 thực hiện nghiêm túc, phát huy được sức mạnh, tạo sự phấn đấu thi đua, thúc đẩy lao động, sản xuất, đem lại hiệu quả tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ của từng phòng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ban.

Tính đến ngày 31/12/2017, Ban đã giải ngân đạt 96% kế hoạch. Các dự án được giao đảm bảo tiến độ và chất lượng. Ban đã trình quyết toán được 10/10 dự án, hạng mục công trình, đạt 100% kế hoạch giao. Trong năm, không có vụ việc tai nạn giao thông, tai nạn lao động trên công trường được giao quản lý.

Để nâng cao chất lượng các dự án, Ban đã siết chặt quản lý tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu, đưa các chủ thể này đi vào hoạt động nền nếp, kỷ cương và trách nhiệm hơn nữa. Hàng tháng có báo cáo đánh giá chất lượng tư vấn giám sát và nhà thầu thi công, kịp thời đưa ra các giải pháp chấn chỉnh, không để xảy ra vấn đề về chất lượng rồi mới đưa ra giải pháp khắc phục. Cùng với đó, Ban tăng cường công tác kiểm định; kiểm soát tốt hệ thống quản lý chất lượng tại từng dự án; kiên quyết xử lý đối với cá nhân, tổ chức có vi phạm về chất lượng.

Với những thành tích đã đạt được, năm qua, Ban có 5 tập thể đạt Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 tập thể đạt Lao động tiên tiến; 154 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Tại Hội nghị, lãnh đạo và Công đoàn Ban đã phát động thi đua năm 2018 với tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, hài hòa, vượt khó”. Trong đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Ban phát huy tinh thần trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên bám sát hiện trường để tham mưu đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện tất cả các dự án. Tăng cường công tác quản lý chất lượng, đảm bảo sự bền vững của công trình, tiết kiệm và nâng cao hiệu quả đầu tư. Không gây khó khăn, phiền hà hoặc có các biểu hiện tiêu cực đối với các nhà thầu và các đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện dự án hoặc thi hành nhiệm vụ được giao. Thực hiện nếp sống văn minh, lịch sự trong giao tiếp công sở với đồng nghiệp cũng như khách đến làm việc.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải tự nghiên cứu chế độ, chính sách và các thông tin hàng ngày để tham mưu cho lãnh đạo ban các thủ tục  hành chính, đảm bảo đúng các chế độ chính sách, pháp luật của Nhà nước quy định. Tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các phòng, ban chức năng, nghiệp vụ cần trao đổi thông tin, tăng cường hợp tác trong quá trình triển khai công việc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các gói thầu đúng tiến độ, đảm bảo mỹ thuật, kỹ thuật, chất lượng…

Phương Thanh