Hà Nội: Tặng Bằng khen "người hùng" xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao chung cư
01/03/2021 - 16:15

TĐKT - Ngày 1/3, UBND TP Hà Nội đã có quyết định số 995/QĐ-UBND tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội  vì đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Chiều 1/3, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến trao Bằng khen tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Được biết, trước đó, ngày 28/2, tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, cháu N.P.H (sinh năm 2018) rơi từ lan can chung cư tầng 12A. Trong lúc đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện, biết được sự việc trên, với tinh thần dũng cảm, nhân ái, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã phản ứng rất nhanh, ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang mái che tòa nhà và kịp thời đỡ được cháu bé đang trong tình trạng rơi tự do, cứu được tính mạng cháu.

Quyết định khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người

Ngay sau khi có thông tin về sự việc trên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi thư khen đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Trong thư, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá: Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh Mạnh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.

Dịp này, Thành đoàn Hà Nội cũng đã tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới anh Mạnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao động, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Mai Thảo