Hà Nội: Trao giải cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2020
11/09/2020 - 19:45

TĐKT – Chiều 11/9, UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2020.

Dự Lễ trao giải có các đồng chí: Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Hà Nội; Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố; Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo thành phố.

Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; các tập thể tiêu biểu, tác giả có tác phẩm đạt giải; đại diện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu của Thủ đô được phát hiện từ Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2020…

Các tập thể được tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong cuộc thi (Đại diện Tạp chí Thi đua Khen thưởng – thứ 4 từ bên phải sang)

Phát biểu đánh giá cuộc thi, ông Tô Quang Phán, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2020 cho biết: Cuộc thi năm nay được triển khai có chiều sâu với nhiều nét mới về công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Với việc đổi mới công tác tuyên truyền, cuộc thi đã lan tỏa đến thôn, tổ dân phố, cụm dân cư, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân về công tác phát tiện và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của thành phố, từ đó ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương bình dị nhưng cao quý trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Năm 2020, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 2.150 bài viết của các tác giả không chuyên từ các quận, huyện, thị xã, sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội của thành phố và 353 tác phẩm báo chí của 17 cơ quan báo chí của Hà Nội và Trung ương tham gia.

Ông Nguyễn Công Bằng, Trưởng ban Ban Thi đua – Khen thưởng TP Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi trao giải ba cho các tác giả bài viết

Theo Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán, so với các năm trước, năm nay các bài viết của tác giả không chuyên tăng lên rõ rệt. Đây là tín hiệu cho thấy cuộc thi đã có tác dụng lan tỏa và được đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng và tích cực tham gia. Các tác phẩm báo chí, bài viết dự thi đã phát hiện, khắc họa những tấm gương đẹp trong đời sống hằng ngày của Thủ đô.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội Tô Quang Phán đã phát động Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua yêu nước TP Hà Nội năm 2021. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ cơ sở đến thành phố tiếp tục đổi mới công tác phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân điển hình tiên tiến, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về cuộc thi và phong trào “Người tốt, việc tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 “Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc thi tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, người lao động tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố. Tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt phát hiện qua cuộc thi trên các phương tiện truyền thông đại chúng của Trung ương và thành phố cũng như hệ thống truyền thanh cơ sở”, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố nhấn mạnh.

Giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm báo chí “Những “thợ săn virus” giữa lòng Thủ đô” của tác giả Trần Thị Thảo và Ngọc Tú, Báo Kinh tế và Đô thị

Tại buổi lễ, các tác giả và nhân vật trong các bài báo, bài viết đã tham gia giao lưu, chia sẻ về những việc làm nhân văn, ý nghĩa cũng như những cảm xúc, động lực thôi thúc mỗi nhà báo, cá nhân viết về nhân vật của mình.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 43 giải, gồm: 1 giải Đặc biệt (tác phẩm báo chí “Những “thợ săn virus” giữa lòng Thủ đô” của tác giả Trần Thị Thảo và Ngọc Tú, Báo Kinh tế và Đô thị); 2 giải Nhất (1 tác phẩm báo chí và 1 bài viết); 4 giải Nhì (2 tác phẩm báo chí và 2 bài viết); 6 giải Ba (3 tác phẩm báo chí và 3 bài viết) và 30 giải Khuyến khích (15 tác phẩm báo chí và 15 bài viết).

Tại Hội nghị, UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 19 tập thể có thành tích trong triển khai tổ chức triển khai cuộc thi. Tạp chí Thi đua Khen thưởng được nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội về thành tích trong tổ chức thực hiện tốt cuộc thi viết; 1 tác phẩm “Gần 30 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ở Thủ đô” của tác giả Mai Thảo đạt giải Khuyến khích.

Hưng Vũ