Tỉnh Nghệ An tuyên dương các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020
07/08/2020 - 10:48

TĐKT - Tối 6/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu: “Những bông hoa trên quê hương Bác Hồ” nhằm tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, những điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham gia chương trình giao lưu

Những năm qua, từ các phong trào thi đua yêu nước và phong trào người tốt, việc tốt, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trên các lĩnh vực. Đó là những con ngoan, trò giỏi, những thầy cô tâm huyết, yêu nghề; những nông dân xuất sắc đến những giám đốc doanh nghiệp, công nhân sáng tạo, làm giàu cho tập thể, cá nhân và xã hội; những bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận hay những người công giáo vừa tận tụy với việc đạo vừa trách nhiệm với việc đời, hăng say phát triển kinh tế đến những chiến sĩ dũng cảm, không quản gian khổ, hy sinh, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân…

Ông Mong Phò Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) và bà Kha Thị Hiền - Chủ tịch UBND xã Tam Quang (Tương Dương) chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh đạo, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới ở các địa phương miền núi khó khăn của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phạm Bằng

Chương trình giao lưu “Những bông hoa trên quê hương Bác Hồ” nhằm tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, những điển hình tiên tiến trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Những câu chuyện về người thật, việc thật được chia sẻ càng giúp chúng ta cảm phục hơn những con người ưu tú luôn không ngừng học tập, lao động cống hiến và làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu đã được gặp gỡ, trao đổi, học tập những cách làm hay, những sáng kiến, kinh nghiệm với những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, các ngành nghề đại diện cho hàng nghìn tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2015 - 2020. Điển hình: Ông Lương Văn Hữu - nông dân thị xã Thái Hòa; bác sĩ Nguyễn Trọng Di - Phó trưởng Khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đoàn viên Chu Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh; ông Trịnh Xuân Giáo - Doanh nghiệp sản xuất dây cáp điện, chủ trang trại cam Thiên Sơn, Chủ tịch Hội đồng mục vụ Giáo xứ Yên Đại, xã Nghi Phú (TP Vinh); ông Mong Phò Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) và bà Kha Thị Hiền - Chủ tịch UBND xã Tam Quang (Tương Dương).

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho các tập thể tiêu biểu

Những tấm gương điển hình trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2015 - 2020 chính là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Giai đoạn 2015 - 2020, toàn tỉnh có 6 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc; hơn 170 tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động và Huân chương Dũng cảm; hơn 700 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen và Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, gần 630 tập thể và gần 600 cá nhân, được UBND tặng Cờ Thi đua; gần 600 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cùng với trên 27.100 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tại cuộc giao lưu, Ban Tổ chức trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho 14 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của tỉnh Nghệ An.

Hồng Thiết