Lễ trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020
29/07/2020 - 14:15

TĐKT - Tối 28/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tới dự có các Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể cùng 10 cán bộ công đoàn có nhiều thành tích xuất sắc tiêu biểu.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dành tặng cán bộ công đoàn các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Từ 45 hồ sơ đề cử, giới thiệu các cán bộ công đoàn xuất sắc từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, các công đoàn ngành trung ương và tương đương, qua hai đợt xét chọn, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam quyết định tôn vinh, công nhận 10 cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc để trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020. Trong đó, có 5 cán bộ công đoàn cơ sở, 3 cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng và đánh giá cao 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu được vinh dự nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II. Đồng chí đánh giá: Đây đều là những cán bộ có quá trình hoạt động trong phong trào công nhân ở cơ sở, đang làm việc tại những doanh nghiệp có hàng vạn lao động, đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hướng đến nâng cao năng suất, chất lượng công việc và chăm lo cuộc sống của người lao động, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình”, "Con nuôi Công đoàn”, “Siêu thị Công đoàn”, “Bữa sáng cho công nhân”, “Tết sum vầy, mừng xuân ơn Đảng”... đã để lại những tình cảm tốt đẹp không chỉ trong người lao động mà còn trong đời sống xã hội, kết quả này cũng góp phần cho ổn định, phát triển doanh nghiệp, là cơ sở để ký kết các thỏa ước lao động tập thể, xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định...

Trao tặng giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II cho 10 cá nhân

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai khẳng định, các đồng chí được tôn vinh lần này là những tấm gương tiêu biểu, góp phần đưa đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của công đoàn đi vào cuộc sống, tăng cường niềm tin của người lao động đối với tổ chức công đoàn, cán bộ công đoàn.

Đồng chí Trương Thị Mai mong rằng, các cán bộ sẽ tiếp tục nỗ lực, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy tích cực vai trò nòng cốt chính trị trong giai cấp công nhân Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước .

Thời gian tới, cùng với quá trình phát triển, số lượng doanh nghiệp, người lao động tiếp tục tăng nhanh, là lực lượng quan trọng đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu tổ chức công đoàn, mỗi cán bộ công đoàn phải nhận thức đầy đủ yêu cầu của tình hình mới, tăng cường vận động, tuyên truyền chính sách, pháp luật; làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng, góp phần nâng cao cuộc sống của người lao động. Trên cơ sở đó, tiếp tục phát triển tổ chức, đoàn viên, sao cho tổ chức Công đoàn phải có mặt sớm nhất, hiệu quả nhất tại các doanh nghiệp, là cầu nối quan trọng của Đảng với hàng chục triệu người lao động Việt Nam, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh.

Danh sách 10 cán bộ công đoàn được trao tặng Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ II năm 2020

1. Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam) Bùi Văn Hoan;

2. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa Ngô Tôn Tẫn;

3. Chủ tịch Công đoàn Công an Thành phố Hải Phòng Ngô Thị Thanh Bình;

4. Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên (Hà Nội) Phan Thị Thu Hằng;

5. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Vân Hà;

6. Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Công ty Trách nhiệm hữu hạn JUKI Nguyễn Phước Đại;

7. Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Công ty Cổ phần TaeKwang Vina Industrial Đinh Sỹ Phúc;

8. Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà máy Bia Heineken Việt Nam Phạm Hồng Thái;

9. Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty May 10 Trần Quý Dân;

10. Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Sao Việt, Khu công nghiệp Đồng An (Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương) Nguyễn Bình Yên.

Mai Thảo