Trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc đón 30 công dân Việt Nam trở về nước tránh dịch nCoV
11/02/2020 - 19:46

TĐKT - Chiều 11/2, tại Hà Nội, nhằm động viên kịp thời các bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, Bộ Y tế đã trao Bằng khen cho 4 tập thể và 3 cá nhân thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã có thành tích trong việc đón 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút corona gây ra.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

4 tập thể gồm: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Khoa cấp cứu, Khoa nội tổng hợp, Khoa vi rút Ký sinh trùng (Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương).

3 cá nhân gồm có: Bác sĩ Phó trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, một điều dưỡng khoa cấp cứu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, một bác sĩ nội trú phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen cho tập thể của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Phát biểu tại buổi lễ Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên biểu dương thành tích xuất sắc của các cá nhân và tập thể của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã hoàn thành nhiệm vụ của Chính phủ giao, đã phối hợp tốt cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương để đưa các công dân Việt Nam về nước an toàn.

Thứ trưởng đề nghị Bệnh viện chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, nêu cao tinh thần quyết tâm, tạo mọi điều kiện thu dung mọi bệnh nhân bị nhiễm nCoV về bệnh viện, đảm bảo an toàn tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, làm tốt công tác tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới, sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới để cùng ứng phó với dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen cho các bác sĩ đang được cách ly sau khi tham gia đoàn công tác đưa các công dân Việt Nam ở Vũ Hán về nước

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trong điều kiện thời tiết như hiện nay tạo điều kiện dịch bùng phát và lan rộng. Tuy nhiên, với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 15 ca dương tính với nCoV, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc 10 ca.

Chia sẻ với các cán bộ, công nhân viên bệnh viện, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho hay, với tinh thần quyết tâm của Ban Giám đốc Bệnh viện cũng như của các nhân viên y tế, bệnh viện đã rất quyết liệt cùng đơn vị khác, các ngành, các cấp quyết tâm khống chế thành công dịch. Ngay từ đầu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chuẩn bị tốt về nhân lực vật lực, cơ sở vật chất, sẵn sàng thu dung, điều trị với khả năng cao nhất kể cả khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp có thể xảy ra. Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, tránh lây từ bệnh nhân sang thầy thuốc.

Vào trao Bằng khen tại phòng cách ly cho 3 cán bộ y tế sang Vũ Hán, Hồ Bắc đón công dân Việt Nam về nước, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của 3 y, bác sĩ. Đây là những người điển hình tiêu biểu, bởi trước nguy cơ dịch bệnh phức tạp như nCoV nhưng 3 bác sĩ đã sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ. Đây là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ y tế noi theo.

Hồng Thiết