Nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân
Công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đã có sự chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Các cấp, các ngành đã vào cuộc mạnh mẽ đối với vấn đề quản lý ATTP. Nhận thức của người sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm, người tiêu dùng về vệ sinh ATTP được nâng cao. Nhiều mô hình điểm ATTP được xây dựng và nhân rộng đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Nhiều doanh nghiệp, sản phẩm của địa phương đạt danh hiệu Thương hiệu vàng Thực phẩm Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ ngộ độc thực phẩm giảm, không xảy ra tử vong do ngộ độc thực phẩm; tỷ lệ cơ sở đạt quy định vệ sinh ATTP, tỷ lệ mẫu thực phẩm xét nghiệm đạt ngày càng cao.
Tập thể Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức
Công tác nghiên cứu khoa học tại đơn vị đã mang lại hiệu quả thiết thực, nhiều đề tài được ứng dụng vào công tác quản lý ATTP đã mang lại những tín hiệu khả quan với 2 đề tài cấp tỉnh, 1 sáng kiến cấp tỉnh cùng hàng chục đề tài cấp cơ sở đã được triển khai. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh… của Chi cục luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, phát động nhiều phong trào và hoạt động, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ.
Với thành tích đạt được, trong những năm qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã đạt nhiều danh hiệu và phần thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2016, Bằng khen của Bộ Y tế, Bằng khen của UBND tỉnh Nam Định, danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền,… Chi bộ Đảng của đơn vị luôn đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, ngày 24/2/2017, Chi cục trưởng - Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Hoàng Tiến Cường đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú để ghi nhận những cống hiến của đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.