Nhân lên những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ
23/08/2019 - 14:08

TĐKT - Chiều 22/8, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, giao lưu điển hình tiên tiến tiêu biểu của lực lượng công an nhân dân (CAND) trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tới dự, có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và 50 đại biểu điển hình tiên tiến trong CAND.

Giao lưu với các điển hình tiên tiến tiêu biểu trong CAND

Phát biểu tại buổi giao lưu, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có lực lượng CAND. Trong chặng đường 74 năm qua, lực lượng CAND đã luôn bám sát nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh; phát động và thực hiện sâu rộng, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Điển hình như phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, gắn kết chặt chẽ với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đang thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Các phong trào thi đua, cuộc vận động trong CAND là động lực tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện các mặt công tác công an, góp phần quan trọng vào những thành tích, chiến công của lực lượng CAND đạt được trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Đồng thời đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, khủng bố; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại của đất nước; thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm; gương mẫu đi đầu trong việc quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của Trung ương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Thực hiện theo đạo đức, phong cách của Người, lực lượng CAND có nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ tận tụy, không quản hiểm nguy, nỗ lực vượt qua khó khăn, gian khổ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ... hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi giao lưu, các điển hình tiên tiến đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, ma tuý; giải quyết những vụ việc phức tạp ở cơ sở, tiếp công dân, lắng nghe ý kiến, đối thoại với nhân dân...

Tiêu biểu trong số đó là Thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, người đã cùng đồng đội chủ công, đi đầu đấu tranh trực diện với tội phạm tín dụng “đen”, liên tiếp triệt phá nhiều ổ nhóm tín dụng “đen” trên địa bàn, góp phần quan trọng đảm bảo trật tự, an toàn xã hội cho bà con nhân dân xứ Thanh.

Trung tá Mai Hoàng, Trưởng Công an huyện Mộc Châu là khắc tinh tội phạm ma túy, đã triệt phá nhiều băng, ổ nhóm ma túy tuyến biên giới.

Thượng úy Nguyễn Thị Thu Hồng, nữ Cảnh sát khu vực phường 11, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh, một trong những “nữ tiếp dân thân thiện” luôn lắng nghe và giải đáp những tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc của người dân; xây dựng mô hình “5+1” và sự cảm hóa, giáo dục, tạo công ăn việc làm cho các đối tượng tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn.

Thượng tá Trần Quốc Phục, Trưởng Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long đã cùng đơn vị xây dựng và nhân rộng hơn 20 mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng.

Buổi giao lưu, tôn vinh điển hình tiên tiến tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, nhằm biểu dương những chiến công, thành tích của lực lượng CAND, những điển hình tiên tiến, xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND.

Nguyệt Hà