Học viện Quân y tuyên dương 53 điển hình tiên tiến
09/06/2019 - 12:05

TĐKT - Sáng 8/6, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Học viện Quân y long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác và tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (2014 - 2019). Thiếu tướng, PGS. TS. Nguyễn Viết Lượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện Quân y chủ trì buổi lễ.

Thiếu tướng, PGS. TS.  Nguyễn Viết Lượng trao Bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động.

Thời gian qua, Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” đã được Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Quân y và cấp ủy các cấp trong toàn Đảng bộ Học viện triển khai thực hiện nghiêm túc, trở thành một nội dung lãnh đạo thường xuyên của các cấp ủy, chi bộ, là hành động hàng ngày của các tổ chức và mỗi cán bộ, đảng viên với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động trong đảng bộ và toàn Học viện, đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Thông qua học tập, quán triệt, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nội dung của Cuộc vận động.

Phát huy truyền thống của Học viện Quân y - Đơn vị ba lần Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, mỗi cán bộ, nhân viên, học viên, chiến sĩ của Học viện đã luôn cống hiến sức lực, trí tuệ, tâm huyết và tài năng của mình để xây dựng đơn vị, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Thông qua thực hiện Cuộc vận động, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực: Huấn luyện - đào tạo, nghiên cứu khoa học, điều trị, chăm sóc sức khỏe phục vụ bộ đội và nhân dân, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất…. Đã có hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học, hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được công nhận và ứng dụng vào thực tiễn, đem lại không chỉ lợi ích về kinh tế, tiết kiệm được nhân lực mà còn là cơ sở khẳng định vị thế, quá trình vươn lên làm chủ khoa học hiện đại, y học quân sự.

Tại Lễ báo công, Học viện Quân y ghi nhận và tuyên dương 34 tập thể và 19 cá nhân điển hình tiên tiến đã có nhiều thành tích tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần to lớn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm của Học viện, xây dựng Đảng bộ Học viện Quân y trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung chỉ tiêu của Cuộc vận động, góp phần cổ vũ, khích lệ đơn vị vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; giữ vững và phát huy truyền thống Học viện Quân y Anh hùng, toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ của Học viện đã hứa với Bác: Tuyệt đối trung thành, kiên định với mục tiêu, lý tưởng, con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn; tích cực chủ động trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân; xây dựng Đảng bộ Học viện trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; tiếp tục triển khai thực hiện sâu rộng hơn nữa Cuộc vận động gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu là một trong những đơn vị đi đầu trong toàn quân về học tập và làm theo Bác.

Phương Thanh