VSIC 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên
10/09/2018 - 14:53

TĐKT – Được phát động từ cuối tháng 8/2018, Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam (VSIC) - chủ đề năm 2018: “Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên” đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ. Cuộc thi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam thực hiện. Ba đơn vị trực tiếp thực hiện cuộc thi tại 3 miền là: Enactus FTU Hà Nội - Trường Đại học Ngoại thương; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ITP).

Được phát động từ 24/8/2018, cuộc thi thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ

Theo Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, VCCI Phạm Hoàng Tiến, Việt Nam đã hội nhập sâu rộng đòi hỏi các yêu cầu khắt khe đối với các doanh nghiệp phải áp dụng công nghệ nâng cao sản xuất, kinh doanh. Điều đó cũng đòi hỏi các sáng kiến, sáng tạo đáp ứng yêu cầu, cũng như các lao động cần phải nâng cao trình độ chuyên môn.

Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương Lê Thị Thu Thủy thông tin, VSIC tiếp tục trở lại với mùa 7 nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạo các sáng kiến Startup xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời, hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê Startup và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và Startup thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam nằm trong khuôn khổ dự án “YouthSpark Career Readiness - Tăng cường kỹ năng làm việc, Startup cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ và vừa” sẽ diễn ra trong trong 4 tháng gồm 4 vòng thi hấp dẫn.

Vòng 1 (18/8 - 12/10): Vòng đơn, các nhóm đăng ký dự thi; tổ chức 3 lễ khai mạc cuộc thi tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Ban giám khảo chọn ra top 24 đội thi vào vòng 2.

Vòng 2 (17/10 - 3/11): Các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về kỹ năng thuyết trình, xây dựng mô hình kinh doanh và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh cho top 24 để Ban giám khảo chọn ra top 12 đội thi vào vòng 3.
Vòng 3 (4/11 - 25/11): Các khóa đào tạo tập huấn chuyên sâu về đánh giá tác động xã hội của dự án, ứng dụng công cụ Microsoft trong quản trị và vận hành dự án kinh doanh; Xây dựng kế hoạch tài chính, nhân sự và tham gia thuyết trình tại Hà Nội, Huế và TP Hồ Chí Minh cho top 12 để Ban giám khảo chọn ra top 6 đội thi xuất sắc vào vòng chung kết toàn quốc.

Vòng 4 (26/11 - 22/12): Kết nối các đội thi với các cố vấn và chung kết toàn quốc tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, 6 đội thi xuất sắc nhất toàn quốc (2 đội thi miền Bắc, 2 đội thi miền Nam và 2 đội thi miền Trung) cùng nhau tranh tài để trở thành quán quân của cuộc thi và nhận nhiều giải thưởng có giá trị của chương trình.

Kết thúc cuộc thi, 6 đội xuất sắc nhất toàn quốc sẽ được hỗ trợ ươm tạo tại các vườn ươm Startup ở 3 miền. Bên cạnh đó, vườn ươm CoplusIncubator (Huế) sẽ lựa chọn 2 đội thi bất kỳ đã tham gia cuộc thi để hỗ trợ ươm tạo sau khi cuộc thi kết thúc.

Phương Linh