Nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
12/10/2017 - 15:27

TĐKT - Sắp tới, sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 87 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đưa ra tại buổi gặp mặt báo chí ngày 10/10.

Nổi bật là sự kiện Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017. Với chủ đề “Phụ nữ tham gia giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu”, Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 là dịp để tôn vinh và biểu dương những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ, đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò, sự tham gia đóng góp to lớn của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu. Ngày hội sẽ diễn ra 3 hoạt động chính: Triển lãm những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo; diễn đàn/hội thảo và trao tặng bằng khen cho các sản phẩm sáng tạo tiêu biểu và công bố cam kết tài trợ cho các ý tưởng sáng tạo xuất sắc nhất để hiện thực hoá.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016

Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 được coi là điểm nhấn của chương trình năm nay.  Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 17/10, vinh danh 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Cũng trong dịp này, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ trao tặng Bằng khen 15 nữ sinh đạt thành tích thủ khoa các tổ hợp xét tuyển vào các trường đại học năm 2017 và 1 nữ sinh đạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2017.

Bên cạnh hai sự kiện trên, Hội thi tuyên truyền viên giỏi Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII sẽ diễn ra vòng chung kết miền Bắc tại Quảng Ninh, miền Trung tại Bình Định và miền Nam tại Bà Rịa – Vũng Tàu trong các ngày từ 24/10 đến 7/11.

Hội thi là dịp tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, đồng thời góp phần đánh giá thực trạng hoạt động tuyên truyền và chất lượng đội ngũ tuyên truyền viên cấp cơ sở, giúp các cấp Hội nhận thức đầy đủ hơn về công tác tuyên truyền và vai trò, vị trí của đội ngũ tuyên truyền viên.

Được biết trước đó, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập Tổ chức Tài chính vi mô TYM. Đây là tổ chức tài chính vi mô hàng đầu tại Việt Nam, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép năm 2010 có phương pháp tiếp cận đặc thù trong đó sản phẩm vốn vay không đòi hỏi thế chấp, mức vay tăng dần để làm quen, tiết kiệm theo từng món nhỏ, hoàn trả dần, thủ tục đơn giản, cung cấp dịch vụ ngay tại địa bàn sinh sống, TYM đã giúp cho hàng nghìn phụ nữ dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính phù hợp với điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Hưng Vũ