Xuất quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017
11/10/2017 - 15:27

TĐKT - Sáng 11/10, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Giao thông đã tổ chức Lễ xuất quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Dự buổi lễ có lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông cùng gần 200 cán bộ, chiến sĩ của Cục và Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội được tăng cường cho TP Đà Nẵng trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường di chuyển vào TP Đà Nẵng để thực hiện nhiệm vụ

Lễ xuất quân được tổ chức nhằm động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng cảnh sát giao thông nêu cao tinh thần thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo đảm tuyết đối an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đoàn khách quốc tế và đặc biệt là các đoàn nguyên thủ khi đến Đà Nẵng tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Buổi lễ cũng là thông điệp tuyên truyền, gửi đến toàn thể nhân dân cả nước nói chung và nhân dân TP Đà Nẵng nói riêng hãy ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng cảnh sát giao thông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công của hội nghị và xây dựng hình ảnh con người Việt Nam “thân thiện, hiếu khách, yêu chuộng hòa bình”.

Với quyết tâm cao nhất bảo vệ thành công cho Hội nghị APEC 2017, gần 900 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông toàn quốc đã được triệu tập, cùng với hàng nghìn xe ô tô, mô tô, công cụ, thiết bị kỹ thuật hỗ trợ để tham gia phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Các phương tiện phục vụ APEC 2017 cũng là những phương tiện hiện đại nhất của lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc được trưng dụng.

Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành tập luyện, diễn tập các phương án đón, dẫn đoàn, điều tiết phân luồng giao thông, bảo đảm cho các hoạt động của cuộc sống thường ngày tại Đà Nẵng không bị xáo trộn nhiều, đồng thời đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đoàn quan chức, đại biểu từ 21 nền kinh tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Cục Cảnh sát Giao thông bố trí 20 nữ cảnh sát giao thông đón khách tại sảnh trung tâm hội nghị nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp đối với các đại biểu trong và ngoài nước.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông nhấn mạnh: được phục vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 là vinh dự và trách nhiệm lớn lao của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng cảnh sát giao thông. Các cán bộ, chiến sĩ phải quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo đảm giao thông được thông suốt, các đoàn đại biểu được đưa, đón chu đáo, tuyệt đối an toàn.

Sau buổi lễ, tất cả cán bộ, chiến sĩ của Cục Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội được tăng cường đã tiến hành di chuyển vào TP Đà Nẵng làm nhiệm vụ.

 Ngày 15/10, tại Đà Nẵng, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tổ chức Lễ ra quân bảo vệ trật tự an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC.

Phương Linh