Khai trương cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội Starupcity
11/10/2017 - 14:51

TĐKT - Ngày 10/10, UBND TP Hà Nội đã khai trương Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội - StartupCity.vn. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự.

Hiện nay, thị trường khởi nghiệp tại Việt Nam đang bùng nổ với những cơ hội mới sinh sôi mỗi ngày. Dù vậy, sự thành công của các start-up (người khởi nghiệp) phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu họ có thể kết nối với giới đầu tư trong nước và quốc tế, cũng như với các đối tác để mở rộng thị trường và phát triển kinh doanh nhanh chóng.

Nghi thức khai trương Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp TP Hà Nội - StartupCity.vn

Nhằm đáp ứng nhu cầu này, UBND TP Hà Nội đã xây dựng thành công Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp - StartupCity.vn với mục đích tạo nền tảng trực tuyến kết nối những cơ hội kinh doanh khởi nghiệp một cách đơn giản, tinh gọn và có hệ thống. StartupCity.vn chính thức đi vào hoạt động sẽ được biết đến như một công cụ hữu ích để tìm kiếm nguồn đầu tư từ các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài.

Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp - StartupCity.vn được UBND TP Hà Nội đầu tư xây dựng với sự tư vấn của nhóm chuyên gia đến từ Israel, thực hiện trong 3 tháng.

Đây cũng là dịch vụ công của TP Hà Nội, trực tiếp đóng góp vào hệ sinh thái khởi nghiệp của Thủ đô. StartupCity.vn được thể hiện trên hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, được phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá dự án kêu gọi đầu tư của mình.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ

Starupcity.vn còn giúp các tập đoàn lớn của Việt Nam kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp. Các tập đoàn lớn có thể dễ dàng quảng bá các chương trình hỗ trợ Starup của mình cũng như đưa ra các đề nghị hợp tác phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn, đồng thời phát triển và đầu tư chiến lược tới cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp của TP Hà Nội là địa chỉ đáng tin cậy không chỉ để các start-up của Hà Nội liên kết với start-up các tỉnh, thành phố, mà từ đó còn kết nối với các start-up tại những nước khác trên thế giới. Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ sự vui mừng khi có 130 thành viên đã tham gia, đồng thời mong muốn các start-up tiếp tục tham gia StartupCity.vn và phát triển hơn nữa.

Cũng tại Lễ khai trương, lãnh đạo Ngân hàng VP Bank chính thức giới thiệu Dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VP Bank Startup với tổng giá trị hơn 1 triệu USD trong năm đầu tiên 2017 - 2018. Số tiền này được dùng để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cộng đồng start-up: xây dựng không gian làm việc chung dành cho các start-up tại tầng 21 toà nhà VP Bank Tower 89 phố Láng Hạ; xây dựng mô hình đào tạo, huấn luyện với sự tham gia của lãnh đạo cấp cao VP Bank và chuyên gia; hỗ trợ chi phí vận hành cho start-up...

Mai Thảo