TĐKT - Ngày 2/12, tại Hà Nội, Ban Chấp hành lâm thời Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (VCF) thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã chính thức ra mắt, gồm 25 thành viên. Với số lượng đầu bếp trên toàn lãnh thổ Việt Nam ngày càng tăng lên theo từng năm và sẽ mở rộng ra nước ngoài trong thời gian tới, VCF được kỳ vọng sẽ là “ngôi nhà chung” của các đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu ẩm thực Việt.
Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam
Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (VCF) là một tổ chức chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp và phụ bếp được thành lập từ năm 2017 với tên gọi cũ là VICA. Mục tiêu hướng tới của VCF là nhằm quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của các đầu bếp Việt Nam và nâng tầm ẩm thực Việt thông qua việc đào tạo ở mọi cấp độ, qua đó khẳng định vị thế của ẩm thực Việt ở trong nước và trên thế giới.
Tại Lễ ra mắt, ông Bùi Văn Dũng, Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố các quyết định về việc: Chấm dứt hoạt động của BCH Lâm thời Hội đầu bếp Việt Nam được thành lập theo QĐ 58/QĐ-HHDLVN ngày 27/9/2017; thành lập Ban Chấp hành lâm thời của Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam gồm 25 thành viên; thành lập Ban cố vấn của Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam.
Theo đó, ông Dương Văn Hùng - Trưởng khoa Nấu ăn, Trường Trung cấp nghề Nấu ăn, Nghiệp vụ Du lịch và Thời Trang Hà Nội, Chủ tịch Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam là Phó Chủ tịch Thường trực.
Ban Chấp hành lâm thời của Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam còn có 2 Phó Chủ tịch khác là bà Trịnh Diễm Vy – Giám đốc của Vy Market, Morning Glory, Cargo và ông Phạm Sơn Vương - Chủ tịch Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Tổng thư ký là ông Nguyễn Xuân Quỳnh (Công ty Đầu tư Bếp Việt).
Ban cố vấn của Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam có 4 thành viên gồm bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch VITA, ông Nguyễn Thế Toàn - Trưởng ban Đào tạo VITA, ông Trịnh Cao Khải - Hiệu trưởng trường Cao đăng Du lịch Hà Nội và nghệ nhân ẩm thực Kao Siêu Lực.
Bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt
Phát biểu tại Lễ ra mắt, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam chia sẻ: Việc thành lập Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. VCF được kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế.
Bà Cao Thị Ngọc Lan đề nghị các vị trong Ban Chấp hành, Ban cố vấn VCF dành thời gian quan tâm đưa ra lộ trình, tiến độ, kế hoạch cụ thể để chung tay, góp sức triển khai các hoạt động của du lịch Việt Nam, trong đó ẩm thực có một vai trò rất quan trọng.
Ông Dương Văn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực VCF phát biểu lại Lễ ra mắt
Ông Dương Văn Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực VCF chia sẻ về định hướng phát triển của VCF trong thời gian tới: Bên cạnh việc nâng cao chuyên môn chế biến cho các đầu bếp, chúng tôi còn hướng đến việc hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ẩm thực bằng các hình thức như: Hỗ trợ, quảng bá sản phẩm, xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp thông qua các chương trình hoạt động theo quý, tháng; sáng tạo các sản phẩm ăn uống, các món ăn trên nền tảng sản phẩm của doanh nghiệp, tư vấn hỗ trợ chuyên môn cho các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm...
Phương Thanh