VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ hai: Kết nối cung cầu, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh
20/09/2023 - 16:13

BTĐKT – Sáng 20/9, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ hai với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng và vật liệu xây dựng” đã khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch và Xây dựng Quốc gia. Triển lãm diễn ra từ ngày 20/9 - 24/9/2023, do Trung tâm Thông tin, Bộ Xây dựng và Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD phối hợp tổ chức thực hiện.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD lần thứ hai trong năm 2023 tại TP Hà Nội là sự kiện chào mừng 65 năm ngày truyền thống của ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2023) và kỷ niệm 25 năm Triển lãm Quốc tế VIETBUILD trưởng thành và phát triển (1998 – 2023).

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, nhìn chung, những tháng đầu năm, thị trường bất động sản tiếp tục trạng thái trầm lắng. Mặc dù một số ngân hàng thương mại đã giảm lãi suất cho vay, nhưng hoạt động tại thị trường bất động sản vẫn chưa sôi động trở lại. Triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ hai là sự kiện quan trọng, góp phần vào việc hỗ trợ các nhà doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số… đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2023 theo chủ trương của Chính phủ.

Triển lãm lần này đã thu hút được sự tham gia của hơn 1000 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước với những sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến ngành bất động sản, trang trí nội ngoại thất, xây dựng và vật liệu xây dựng.  Hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư với các sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra các chương trình hội thảo, giao lưu doanh nghiệp, tạo cơ hội và điều kiện tốt cho các doanh nghiệp cùng nhau phát triển, chuyển giao khoa học công nghệ và trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư tài chính, liên kết nhằm cho ra đời các dòng sản phẩm mới trên các lĩnh vực bất động sản, trang trí nội ngoại thất, xây dựng và vật liệu xây dựng cao cấp.

Phương Thanh