VIDSE 2019: Cơ hội tiếp cận dịch vụ, công nghệ, thiết bị tiên tiến về quốc phòng, an ninh
26/07/2019 - 08:46

TĐKT - Chiều 25/7, tại Hà Nội, Công ty HADIFA phối hợp với Công ty Clarion Events (Vương quốc Anh) cùng các bộ, ngành liên quan gồm: Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Bộ Công thương tổ chức họp báo Triển lãm thương mại quốc tế về quốc phòng và an ninh Việt Nam (VIDSE).

Họp báo giới thiệu triển lãm

 Diễn ra từ ngày 4/3 - 6/3/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, VIDSE là triển lãm thương mại quốc tế quy tụ hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ, thiết bị, công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, công nghiệp an ninh từ nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu các ngành hàng chia thành các khu vực: Khu vực thiết bị quốc phòng; khu vực triển lãm lục quân; khu vực triển lãm hải quân; khu vực thiết bị an ninh.

Triển lãm sẽ góp phần phục vụ các lực lượng quốc phòng, hậu cần trong việc cải tiến cơ chế phòng bị, tăng cường khả năng giám sát, trinh sát, tiến công thông qua giới thiệu các công nghệ, trang thiết bị và phương tiện hiện đại; giúp cán bộ, chiến sĩ được trải nghiệm trực tiếp những công nghệ tiên tiến nhất từ những nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp quốc phòng, doanh nghiệp an ninh của Việt Nam và các quốc gia khác giới thiệu sản phẩm, công nghệ; tiếp xúc, tham quan và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và phân phối cũng như tìm cơ hội hợp tác phát triển trong tương lai.

Các cuộc hội thảo, hội đàm song phương và đa phương bên lề do Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì hoặc đề xuất thực hiện sẽ mở ra cơ hội hợp tác và củng cố quan hệ với các đối tác trong khu vực và quốc tế.

 Triển lãm thương mại về quốc phòng và an ninh tương tự đã được tổ chức thành công tại nhiều quốc gia như: Anh, Thụy Điển, Ả Rập, Singapore, Thái Lan, Indonesia...

 Phương Thanh