Từng bước xây dựng, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về thang máy
05/10/2023 - 15:22

BTĐKT - Sáng 5/10, tại Hà Nội đã diễn ra "Hội thảo Thông tin thang máy quốc tế PALEA/VNEA - Quy tắc và an toàn trong thang máy" do Hiệp hội Thang máy, Thang cuốn châu Á - Thái Bình Dương (PALEA) tổ chức; Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) là đơn vị chủ nhà đăng cai hội thảo. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện đứng ra đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế về thang máy.

Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh hy vọng hội thảo không chỉ là tiền đề để xây dựng, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về thang máy mà còn thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực và quốc tế.

Ông Eric Darmenia, Thư ký PALEA phát biểu chào mừng hội thảo

Ông Eric Darmenia, Thư ký PALEA cho biết: Việc PALEA lựa chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức và VNEA là đơn vị đăng cai sự kiện là một phần kết quả của những hoạt động xúc tiến giữa VNEA và PALEA trong thời gian gần đây, khẳng định những nỗ lực của VNEA trong việc thúc đẩy cơ hội phát triển và hội nhập quốc tế cho ngành thang máy Việt Nam. Sự kiện mang tính toàn cầu này là dịp để các nhà lãnh đạo đầu ngành, các cơ quan quản lý cùng đề xuất phương hướng giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thang máy cũng như những yêu cầu cấp thiết của ngành.

Các chủ đề chính được chú trọng tại hội thảo bao gồm các sáng kiến nhằm đóng góp, hoàn thiện quy chuẩn, tiêu chuẩn của ngành thang máy tại khu vực cũng như quốc tế; các vấn đề cấp thiết liên quan tới làn sóng khủng hoảng thang máy cũ và giải pháp bảo trì, hiện đại hóa hệ thống thang máy, thang cuốn hiện có… Tất cả đều hướng tới mục tiêu chung là nâng cao an toàn ngành thang máy; hài hòa các quy chuẩn, tiêu chuẩn thang máy toàn cầu hướng tới “thương mại không rào cản”, thúc đẩy thành công phát triển bền vững và mở khóa tăng trưởng xanh cho ngành thang máy. Sự kiện mong muốn đem đến những thay đổi tích cực và xây dựng một tương lai bền vững hơn cho ngành thang máy khu vực và hơn thế nữa.

Phương Thanh