Trải nghiệm không gian văn hóa ẩm thực Jeonbuk trong lòng Hà Nội
07/11/2019 - 20:58

TĐKT – Từ ngày 1 – 7/11, tại 4 cửa hàng K-market: K-market Golden Palace, K-market Keangnam, K-market Goldmark Sapphire, K-market Gardenia, Tuần lễ ẩm thực Jeonbuk 2019 đã mang đến cho người tiêu dùng Hà Nội không gian ẩm thực thu nhỏ của tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc).

Lễ cắt băng khai mạc Tuần lễ

Tỉnh Jeonbuk hay Jeollabuk-do là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc. Thủ phủ là thành phố Jeonju, nổi tiếng với các khu nhà truyền thống hanok maeul, ngôi làng với hàng trăm những nóc nhà theo kiến trúc truyền thống, bên cạnh đó là nền ẩm thực mang màu sắc độc đáo và ấn tượng.

Tuần lễ ẩm thực Jeonbuk 2019 mang tới các sản phẩm hàng khô, hàng đông lạnh vô cùng đa dạng: Từ thủy hải sản đông lạnh như các loại cá, các sản phẩm gạo, những gia vị quen thuộc như nước tương, các loại mắm cho đến những sản phẩm ăn liền như bánh chocopie, bánh waffle giòn, kẹo hồng sâm, kẹo dẻo jelly…

Khách hàng trực tiếp trải nghiệm không gian văn hóa ẩm thực Jeonbuk

Ông Lee Gyung Duk, cán bộ Ban Xuất khẩu nông sản Jeonbuk cho biết: Việt Nam đứng thứ tư trong số các nước nhập khẩu nông sản của Hàn Quốc và đứng thứ 7 trong số các nước nhập khẩu nông sản từ Jeonbuk. Xác định đây là thị trường lớn để nông sản Jeonbuk có cơ hội phát triển, thời gian qua, các doanh nghiệp của tỉnh Jeonbuk liên tục tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại nhằm tăng cường giao lưu văn hóa, đồng thời, thúc đẩy quảng bá được nhiều sản phẩm của tỉnh tới người tiêu dùng Việt. Vừa qua, tỉnh Jeonbuk (Hàn Quốc) và tỉnh Đắk Lắk của Việt Nam cũng đã ký kết một biên bản ghi nhớ về việc hỗ trợ nhau xuất nhập khẩu hàng hóa nông sản.

Phương Thanh