Tọa đàm “Chắp cánh trí tuệ Việt Nam”
30/07/2018 - 14:08

TĐKT- Chiều 28/7, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Toạ đàm với chủ đề “Chắp cánh trí tuệ Việt Nam” nhân kỷ niệm 36 năm thành lập Cục Sở hữu trí tuệ (29/7/1982 - 29/7/2018). Đây là sự kiện đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông của Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016 - 2020, mở cửa cho mọi đối tượng quan tâm đến tham dự, với mục đích kết nối và phát huy sức mạnh của các chủ thể sáng tạo, nhà quản lý, doanh nghiệp và toàn xã hội nhằm xác lập, khai thác, phát triển giá trị tiềm năng của tài sản trí tuệ, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo.

http://image.bnews.vn/MediaUpload/Content/2018/07/28/210826_28-shtt.jpg

Toàn cảnh Tọa đàm

Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2016 - 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1062/QĐ-TTg ngày 14/6/2016 nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về tài sản trí tuệ trong hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao năng lực của các chủ thể trong quá trình xác lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

Điểm nhấn của sự kiện là Toạ đàm với chủ đề “Chắp cánh trí tuệ Việt Nam”. Đây là diễn đàn mở giữa các chuyên gia sở hữu trí tuệ và khách mời nhằm trao đổi những thông tin bổ ích giúp nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác, phát triển tài sản trí tuệ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Tại Tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm về sở hữu trí tuệ trong thực tiễn hiện nay, đồng thời giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ về vấn đề sở hữu trí tuệ trong quá trình khởi nghiệp.

Cũng tại sự kiện này, các khách mời đã cùng tham gia vào hoạt động giao lưu, tương tác thú vị, hấp dẫn, qua đó thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích về các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Theo Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí, Toạ đàm với chủ đề “Chắp cánh trí tuệ Việt Nam” là diễn đàn mở giữa các chuyên gia sở hữu trí tuệ và khách mời nhằm trao đổi những thông tin bổ ích để nâng cao hiệu quả hoạt động khai thác, phát triển tài sản trí tuệ và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

Dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 theo xu hướng chung của thế giới, Việt Nam cũng đang tập trung tăng cường tiềm lực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thể hiện qua nhiều chiến lược và hành động. Trong bối cảnh đó, sở hữu trí tuệ đã và đang được xác định là yếu tố đóng vai trò trụ cột, cốt lõi, là công cụ thúc đẩy sự phát triển của xã hội .

Sự kiện được phát trực tiếp trên các trang mạng xã hội lớn trong suốt thời gian diễn ra nhằm tạo sự tương tác rộng rãi với cộng đồng. Bên cạnh đó, thông qua phóng sự truyền thông phát sóng trên VTV2 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ góp phần lan tỏa truyền cảm hứng để đổi mới sáng tạo, xác lập, khai thác, phát triển tài sản trí tuệ, đồng thời xây dựng văn hóa tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp và cộng đồng.

Hồng Thiết