Thúc đẩy hợp tác, đầu tư thương mại Việt Nam - Nhật Bản trong công nghiệp hỗ trợ
15/06/2017 - 00:00
TĐKT - Sáng 15/6, tại Hà Nội, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội và Công ty TNHH Reed Tradex tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện: "Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 tại Hà Nội", "Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017", "NEPCON Vietnam 2017" và ký kết hợp đồng "hợp tác để tăng cường nội địa hóa, củng cố ngành công nghiệp hỗ trợ, nâng cao hiểu biết về hiệp định công nghệ thông tin".
 
NEPCON Vietnam 2017 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 13/9 - 15/9, trọng tâm là trưng bày linh kiện điện tử SMT, công nghệ và thiết bị kiểm tra. Triển lãm hội tụ những nhà cung cấp công nghệ hàng đầu của ngành công nghiệp điện tử: Techvalley, Sinfonia, Juki, Wkk... Nhằm hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất điện tử, Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ 2017 và Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 7 sẽ được JETRO Hà Nội tổ chức đồng thời với NEPCON Vietnam 2017. Đây là nền tảng cung ứng tuyệt vời, nơi các nhà sản xuất Nhật Bản gặp gỡ các nhà sản xuất phụ tùng của Việt Nam để thắt chặt cơ hội kinh doanh và mối quan hệ giữa những đơn vị tham gia. Các triển lãm thu hút sự tham gia của hơn 200 thương hiệu hàng đầu, từ 20 quốc gia và bao gồm 7 gian hàng quốc tế từ các quốc gia công nghệ hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore...

Active Image

Họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện

Tại họp báo, ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành của Reed Tradex chia sẻ sự lạc quan của mình vào năng lực và tiềm năng của ngành điện tử Việt Nam: sản lượng nhập khẩu tăng gần gấp 3 lần từ năm 2011 - 2016, xuất khẩu tăng 5 lần. Đầu năm 2015 Việt Nam là nước xuất khẩu điện tử lớn thứ 12 trên thế giới và lớn thứ 3 trong khối ASEAN, nhưng với tốc độ này, Việt Nam còn được kỳ vọng sẽ nhanh chóng đạt thứ hạng cao hơn trên danh sách. Trên thực tế Việt Nam đã vượt qua được con số 40 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu điện tử trong năm 2017.

Nhân dịp này, Reed Tradex đã ký kết hợp tác với Văn phòng JETRO tại Hà Nội để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam và hoàn thiện dây chuyền sản xuất cho ngành công nghiệp sản xuất điện tử, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối thương mại giữa các nhà cung cấp Việt Nam và người mua hàng Nhật Bản. Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội nhấn mạnh: để nâng cao khả năng cạnh tranh về chi phí và đảm bảo sự cung cấp ổn định của các nhà cung cấp linh kiện, việc tìm kiếm đối tác địa phương vẫn là vấn đề quan trọng nhất. Ông tin tưởng rằng các doanh nghiệp Nhật Bản có thể thiết lập mối quan hệ lâu dài với các doanh nghiệp địa phương để giảm chi phí và tiết kiệm thời gian.

Phương Thanh