Tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật - Việt
08/08/2017 - 16:50

TĐKT - Ngày 7/8, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu đến từ Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Vinafco. Đây là hoạt động nằm trong chương trình hỗ trợ nghiên cứu và tìm hiểu thị trường quốc tế của SME Support JAPAN dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản.

Vinafco là một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn và đã có 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực logistics nói chung và vận tải đa phương thức nói riêng tại Việt Nam.

 

Đoàn đại biểu đến từ Bộ Kinh tế, Thương mại & Công nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Vinafco

Chuyến thăm Vinafco lần này là dịp để hai bên cùng trao đổi về thị trường vận tải tại Việt Nam nói chung và tình hình giao thông giữa Việt Nam và Nhật Bản nói riêng cũng như những thủ tục hải quan cần thiết để đưa hàng hóa thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Tại cuộc gặp, phía Nhật Bản bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới bối cảnh kinh doanh cũng như những cơ hội và thách thức khi đầu tư vào Việt Nam.  SME Support JAPAN cam kết là cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản gặp gỡ và trao đổi làm ăn.

Tại buổi làm việc, đại diện doanh nghiệp Nhật Bản, ông Tokuhiro Imamura – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Imamura  -  một doanh nghiệp chuyên hoàn thiện nội thất có bề dày 30 năm kinh nghiệm của Nhật Bản cho biết, hiện công ty đang lên kế hoạch mở rộng thị trường và dự kiến sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam trong thời gian không xa. Do đó rất mong muốn được  hợp tác, hỗ trợ với Vinafco trong lĩnh vực logistics thời gian tới.

Đại diện Vinafco đã cung cấp các thông tin liên quan đến giấy tờ, thời gian, chi phí cho quá trình thông quan xuất, nhập khẩu và vận tải đường bộ từ cảng Hải Phòng về nhà máy. Vinafco bày tỏ sự sẵn sàng hỗ trợ phía bạn khi có nhu cầu nhập các mặt hàng vào Việt Nam.

Thục Anh