Savico tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
28/04/2023 - 16:41

BTĐKT – Sáng ngày 28/4, Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài gòn Savico tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Theo đó, Đại hội đã tổng kết kết quả năm 2022 với sự tăng trưởng vượt bậc của Savico cả về doanh thu và lợi nhuận. Trên cơ sở kết quả đã đạt được cùng với đánh giá tình hình vĩ mô có những cơ hội và thách thức cho Savico, Đại hội cũng đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Quang cnh Đại hi

Trong năm 2022, sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường được Savico khai thác triệt để thông qua các chiến lược mang tính đột phá đã giúp Savico có những kết quả kinh doanh kỷ lục. Doanh thu bán hàng và dịch vụ hợp nhất của Savico đạt 21.322 tỷ đồng, tương đương 123% kế hoạch năm 2022, tăng trưởng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 692 tỷ đồng, vượt 169% kế hoạch, tăng trưởng 175% so với cùng kỳ. Trong năm 2022, toàn hệ thống Savico đã mang tới tay người tiêu dùng 42.834 xe ô tô mới và 3.377 xe ô tô đã qua sử dụng, thể hiện mứctăng trưởng 38% và 85% so với cùng kỳ. Với sản lượng trên, Savico tiếp tục khẳng định vị thế là nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số 1 Việt Nam với thị phần 11,9% toàn thị trường (VAMA).

Trong năm 2022, Savico đã nỗ lực đẩy mạnh việc mở rộng, phát triển mạng lưới đại lý trên toàn quốc và đưa vào hoạt động 9 đại lý ô tô, nâng tổng số đại lý ô tô thuộc Savico là 73 đại lý. Với những thành công đạt được trong năm 2022, việc kiện toàn bộ máy tổ chức quản trị, điều hành sẽ giúp Savico triển khai hiệu quả, nhanh chóng những mục tiêu để có bước phát triển đột phá trong năm 2023 cũng như 5 năm tới, bằng kế hoạch hình thành hệ sinh thái ô tô toàn diện; tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh; đẩy mạnh đầu tư vào thị trường xe cũ, xe năng lượng mới; giới thiệu các thương hiệu xe sang về Việt Nam; tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực..., từ đó giữ vững vị thế nhà phân phối và cung cấp dịch vụ ô tô số một tại thị trường Việt Nam.

Đồng thời, Savico cũng đưa ra các giải pháp tăng cường chất lượng dịch vụ, mở rộng thêm các dịch vụ cho khách hàng, vừa phát triển chiều rộng về quy mô, vừa phát triển chiều sâu về dịch vụ gia tăng cho khách hàng. Công ty đã hợp tác nâng tầm chiến lược toàn diện với các ngân hàng, các tổ chức tín dụng, công ty bảo hiểm, Công ty VETC để triển khai các dịch vụ cho vay, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ thu phí không dừng thông minh cho khách hàng…, thông qua đó để giúp khách hàng có được dịch vụ tốt nhất và đầy đủ nhất tại Savico.

Trong năm 2023, Savico mở rộng hệ sinh thái và củng cố vị thế tiên phong trên thị trường. Trên cơ sở phân tích những mặt thách thức và thuận lợi, Hội đồng quản trị đã trình Đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2023, trong đó mục tiêu doanh thu hợp nhất là 29.673 tỷ đồng, tương ứng 139% so với cùng kỳ; lợi nhuận trước thuế là 538 tỷ đồng, tương ứng 78% so với cùng kỳ; lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ là 265 tỷ đồng, tương ứng 80% so với cùng kỳ. Công ty tiếp tục đầu tư mở rộng hệ thống phân phối ít nhất 10 đại lý ô tô mới trên cả nước.

Với những kết quả có được trong năm 2022, Savico cũng vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng lớn từ các đơn vị - hiệp hội uy tín, tiêu biểu là Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua do UBND Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, 15 năm liên tiếp nằm trong danh sách Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR500, Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam.

Xuân Phúc