Ra mắt sàn thương mại điện tử Gcaeco.vn kinh doanh nông sản sạch
07/11/2018 - 20:02

TĐKT - Ngày 7/11, tại Hà Nội, Công ty cổ phần kết nối Thanh toán toàn cầu (GPC) tổ chức ra mắt sàn thương mại điện tử Gcaeco.vn  “nông nghiệp, thực phẩm, thủy hải sản sạch uy tín Việt Nam”.

Sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn, hay còn gọi dân dã với cái tên “chợ online” nông sản, thực phẩm sạch, là một phần trong hệ sinh thái quốc tế của dự án Nông nghiệp sạch toàn cầu (GCA).

Sàn thương mại điện tử GCAECO được phát triển cả phiên bản trên máy tính và phiên bản phần mềm ứng dụng trên IOS và Android với đầy đủ các tính năng tích hợp như tìm kiếm, đặt hàng, vận chuyển, thanh toán… cho phép người mua, người bán kết nối, giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng và an toàn, gắn bó người tiêu dùng với thương hiệu sản phẩm và sàn thông qua chương trình ưu đãi thành viên.

Các đại biểu ấn nút ra mắt sàn giao dịch điện tử Gcaeco.vn

Với mục tiêu đưa các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ứng dụng qua sàn thương mại điện tử, hiện nay, www.gcaeco.vn đã phát triển và hoàn toàn làm chủ công nghệ Blockchain truy xuất hành trình sản phẩm kết hợp với thanh toán nhanh bảo mật (Fast payment security) đi kèm với hợp đồng thông minh (Smart contract), tích hợp công nghệ IoT qua cổng kết nối API, giúp các bên tham gia đều cùng theo dõi, giám sát chuỗi theo cách minh bạch nhất.

Công nghệ Blockchain với các tính năng ưu việt của mình như minh bạch, an toàn, bảo mật, bất biến, không thể làm giả đã được GCAECO tích hợp để phát triển ứng dụng cho phép người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, hành trình nông sản, thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn.

Sàn thương mại điện tử gcaeco.vn đã và đang trở thành kênh bán hàng miễn phí cho hàng chục triệu người nông dân, hàng ngàn hợp tác xã, nhà buôn, chủ cửa hàng trên cả nước… Do vậy, chỉ cần tải ứng dụng đã được phát triển trên hai hệ điều hành Android hoặc IOS, “chợ online” này sẽ giúp người bán dễ dàng tìm kiếm và kết nối người mua hay khách hàng có nhu cầu không chỉ tại Việt Nam mà cả quốc tế tại gcaeco.vn.

Với người mua hàng, chỉ cần truy cập website www.gcaeco.vn hoặc tải ứng dụng GCAECO về smartphone của mình, đăng ký tài khoản miễn phí rồi nhập tên sản phẩm cần mua, các tính năng của sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn sẽ giúp khách hàng chọn lựa các loại sản phẩm theo tiêu chí mong muốn, từ đó người mua sẽ lựa chọn được các hàng hóa, sản phẩm theo cách tối ưu và có hiệu quả nhất.

Công nghệ blockchain truy xuất hành trình sản xuất trên mỗi sản phẩm, qua đó cho phép người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, hành trình nông sản, thủy sản, thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn một cách hoàn toàn minh bạch.

Công nghệ thanh toán nhanh bảo mật (Fast payment security) đi kèm với hợp đồng thông minh (Smart contract), tích hợp công nghệ IoT qua cổng kết nối API giúp các bên tham gia đều cùng theo dõi, giám sát chuỗi theo cách minh bạch nhất.

Sàn thương mại điện tử GCAECO ra đời, được kỳ vọng sớm trở thành một Sở giao dịch hàng hóa, là trung tâm kết nối giao thương và xuất khẩu các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản cũng như thực phẩm của Việt Nam vươn ra toàn thế giới.

Mai Thảo