Quảng bá nông sản tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) tại Hà Nội
15/09/2023 - 19:50

BTĐKT – Chiều 14/9, Festival ẩm thực tỉnh Gyeongbuk (Hàn Quốc) chính thức khai mạc tạichuỗi siêu thị K-Market Hà Nội. Chương trình do Công ty TNHH Thương mại K&K toàn cầu và tỉnh Gyeongbuk phối hợp thực hiện.

Lễ cắt băng khai mạc Festival

Ông Kim Joo-ryung, Cục trưởng Cục Phân phối nông thực phẩm tỉnh Gyeongbuk cho biết: Gyeongbuk nằm ở phía đông của Hàn Quốc, là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc với bờ biển dài 335 km, là nơi lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa Hàn Quốc và văn hóa Nho giáo. Đây cũng là nơi tập trung các địa danh nổi tiếng, nhiều ngôi làng cổ trăm năm với các lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc. Với vị trí thuận lợi, nền ẩm thực nơi đây rất phong phú và đa dạng, nhất là nguồn nông sản và thủy hải sản, có thể kể đến như nhân sâm, ớt, các loại hoa quả (nho, dâu tây, táo, hồng…), các loại cá, tôm cua… Hiện nay, Gyeongbuk đang cung cấp 2/3 sản lượng táo và 50% sản lượng nho cho thị trường Hàn Quốc.

Nhận thấy Việt Nam là một thị trường tiềm năng để phát triển, từ năm 2017, tỉnh Gyeongbuk đã tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tại Việt Nam. Thông qua các hoạt động này, sản lượng nông, thủy hải sản xuất khẩu của tỉnh sang Việt Nam ngày càng tăng cao.

Tham gia chương trình, người tiêu dùng có cơ hội nếm thử các nông sản đặc trưng của tỉnh Gyeongbuk

Chương trình Festival ẩm thực tỉnh Gyeongbuk giới thiệu những sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh tới người tiêu dùng Hà Nội: Từ hoa quả tươi cho đến nước ép, các loại thực phẩm chế biến như mực khô, gia vị (bột ớt, sốt gà…). Chương trình diễn ra tại các siêu thị K-Market Keangnam, K-Market Gardenia, K-Market Goldmark Ruby (Hà Nội).

Phương Thanh