Nestlé Việt Nam lọt top 30 đơn vị nộp thuế tiêu biểu
06/10/2020 - 13:21

TĐKT -  Công ty Nestlé Việt Nam vừa được Bộ Tài Chính vinh danh “Đơn vị nộp thuế tiêu biểu”, đánh dấu gần một thập kỷ Nestlé Việt Nam được các cơ quan quản lý Thuế Trung ương và địa phương tặng bằng khen vì thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp vào các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

Công ty vinh dự nằm trong nhóm 30 đại diện tiêu biểu, xuất sắc nhất toàn quốc được Bộ Tài chính tôn vinh tại “Lễ tôn vinh người nộp thuế và khai trương hệ thống hỗ trợ thủ tục thuế điện tử” do Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế chủ trì với sự chứng kiến của Mặt trận Tổ quốc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Tư vấn thuế Việt Nam.

Ông Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, chúc mừng 30 doanh nghiệp tiêu biểu đã có đóng góp hết sức tích cực nguồn thu cho ngân sách nhà nước trong suốt 30 năm.

“Đây là các doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp trong cả nước trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước” – Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

http://media.ldxh.vn/505/2020/10/6/nestle-viet-nam-duoc-tang-bang-khen-vi-thuc-hien-tot-nghia-vu-nop-thue-3.jpg

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam nhận Bằng khen từ Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

Tháng 7 vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam cũng được UBND tỉnh Hưng Yên trao tặng bằng khen ghi nhận thành tích xuất sắc trong đóng góp ngân sách Nhà nước năm 2019.

Theo Tổng cục Thuế, doanh nghiệp được tôn vinh nộp thuế tiêu biểu có đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: Tạo nhiều việc làm cho người lao động; tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho nền kinh tế thể hiện qua doanh thu hoạt động sản xuất, kinh doanh; đạt được kim ngạch xuất khẩu hàng năm lớn, mang nhiều ngoại tệ về cho đất nước, quảng bá được thương hiệu hàng Việt Nam ra thế giới; nộp nhiều thuế vào Ngân sách Nhà nước hằng năm; có lịch sử tuân thủ pháp luật thuế tốt.

http://media.ldxh.vn/505/2020/10/6/nestle-viet-nam-duoc-tang-bang-khen-vi-thuc-hien-tot-nghia-vu-nop-thue-2.jpg

Đại diện 30 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh vì thực hiện tốt pháp luật thuế và nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước

Ban tổ chức cũng đánh giá đơn vị nộp thuế theo quá trình hoạt động dài, nhiều năm để bảo đảm phản ánh đúng bản chất và tính ổn định về phát triển và đóng góp cho đất nước.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ vinh dự khi nhận được sự đánh giá cao của Bộ Tài chính: “Là thương hiệu toàn cầu, gắn kết và thấu hiểu địa phương, chúng tôi đặt lên hàng đầu sự minh bạch và tuân thủ chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam, đặc biệt là nghĩa vụ nộp thuế, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của một doanh nghiệp nước ngoài với cam kết đầu tư lâu dài, phát triển bền vững tại Việt Nam”

Công ty Nestlé Việt Nam được thành lập từ năm 1995 đã liên tục mở rộng đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ nhu cầu thực phẩm, dinh dưỡng với mục tiêu tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người hôm nay và những thế hệ mai sau. Trong 25 hình thành và phát triển, công ty Nestlé luôn tích cực đóng góp vào sự phát triển kinh tế toàn diện và bền vững của Việt Nam. Qua nhiều lần mở rộng và tăng vốn đầu tư, tổng số vốn đầu tư tại Việt Nam của Nestlé là hơn 600 triệu đô la.

Thục Anh