Lễ hội Cá sông Đà tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm đặc sản chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023
17/01/2023 - 11:39

TĐKT- Hiện nay, đang bước vào giai đoạn cao điểm mua sắm Tết Quý Mão 2023. Nhằm kích cầu mua sắm cũng như tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng sắm Tết đủ đầy, nhất là các sản phẩm đặc sản vùng miền, tại hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market của Central Retail (khu vực miền Bắc) diễn ra Lễ hội Cá sông Đà. Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Central Retail nhằm quảng bá thương hiệu cho các đặc sản vùng miền từ nhà cung cấp địa phương.

Lễ hội Cá sông Đà

Theo đó, ngay sau Lễ khai mạc chương trình Lễ hội Cá sông Đà tại siêu thị GO! Hải Phòng, chương trình sẽ đồng loạt diễn ra tại tất cả 20 siêu thị GO!, Big C, Tops Market khu vực miền Bắc.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra Lễ hội Cá sông Đà, người tiêu dùng khi thăm quan mua sắm tại GO!, Big C, Tops Market sẽ có cơ hội mua sắm đặc sản cá sông Đà nổi tiếng, đạt chứng nhận chất lượng VietGAP, như: Cá trắm đen sông Đà, cá lăng đen sông Đà, cá chép sông Đà, cá tầm sông Đà, cá quả sông Đà, cá lăng hồng sông Đà… Đây chủ yếu là các loài cá tự nhiên, cá sạch, được bơi thả hoàn toàn với môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà, đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Cá sông Đà chủ yếu là các loại cá tự nhiên, cá sạch được bơi thả

Với giá bán chỉ từ 79.000 đồng/kg, kèm áp dụng khuyến mãi hấp dẫn từ 15% - 25% đối với 13 loại sản phẩm cá sông Đà, dự kiến trong thời gian diễn ra sự kiện, GO!, Big C, Tops Market sẽ tiêu thụ khoảng 1 tấn cá sông Đà các loại; qua đó, góp phần quảng bá thương hiệu cho các đặc sản cá sông Đà tại kênh bán lẻ hiện đại.

Dịp này, tại Lễ hội Cá sông Đà, cũng sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu về nguồn gốc và quy trình nuôi cá lồng, các hoạt động biểu diễn sơ chế cá và trình diễn nấu nướng một số món ăn chế biến từ cá sông Đà,... để thực khách trải nghiệm chất lượng các sản phẩm cá sông Đà - dễ dàng hiểu được đây là những loài cá không hôi mùi bùn mà có mùi tanh đặc trưng, không thể trộn lẫn với các loài cá khác.

Trước đó, năm 2018, sự kiện Tuần lễ cá Sông Đà cũng đã được tổ chức tại 15 siêu thị Big C miền Bắc, qua đó hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng cá Sông Đà đến từ tỉnh Hòa Bình, Sơn La.

Hồng Thiết