Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Gimcheon (Hàn Quốc) tại Hà Nội
04/11/2019 - 20:13

TĐKT -  Từ ngày 4/11 - 1/12, tại hệ thống siêu thị K-market Hà Nội, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị ẩm thực tinh tế của thành phố Gimcheon (Hàn Quốc).

Lễ ký kết hợp tác xúc tiến quảng bá ẩm thực Gimcheon tại Việt Nam

Lễ hội Gimcheon 2019 giới thiệu những sản phẩm đặc sắc của thành phố Gimcheon: Các loại nho (nho xanh sữa, nho đen to, nho đen nhỏ), lê và táo, với mẫu mã đẹp, hương vị thơm ngon, chất lượng. Đặc biệt, sản phẩm nho xanh sữa được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt thanh, thơm mát.

Chương trình diễn ra tại 7 cửa hàng K-market ở Hà Nội: K-market Golden Palace, K-market Keangnam, K-market Goldmark Sapphire, K-market Goldmark Ruby, K-market Gardenia, K-market Mỹ Đình, K-market 17T3.

Nghi thức khai mạc Lễ hội

Gimcheon là một thành phố ở tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc. Hiện tại, thành phố dành 4500 ha để trồng hoa quả, trong đó có 2200 ha trồng các loại nho (trồng trong nhà kính và trồng tự nhiên).

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi như khí hậu trong lành, lượng mưa ổn định, đất đai màu mỡ, chênh lệch nhiệt độ trong ngày phù hợp, Gimcheon được xem như thiên đường của các loại hoa quả, cung cấp lượng lớn lê, táo, đào, mận, các loại nho và nhiều trái cây ngon, tốt cho sức khỏe khác với hương vị đặc biệt, riêng có.

Ông Kim Choong Sup, Thị trưởng thành phố Gimcheon trực tiếp giới thiệu tới người tiêu dùng Thủ đô các sản phẩm của thành phố

Ông Kim Choong Sup, Thị trưởng thành phố Gimcheon cho biết: Đây là lần đầu tiên Lễ hội này được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó, sản phẩm của Gimcheon đã được bày bán tại 30 cửa hàng K-market ở Hà Nội, nhận được nhiều đánh giá tốt về chất lượng. Chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa để cung cấp cho các chuỗi siêu thị và người tiêu dùng ở Hà Nội những sản phẩm tươi ngon với giá cả phải chăng. Gimcheon cam kết sẽ cạnh tranh tại thị trường Việt Nam với chất lượng hàng hóa tốt nhất.

Các sản phẩm trái cây tươi ngon, bổ dưỡng của Gimcheon được giới thiệu tại Lễ hội

Ngoài thị trường Việt Nam, thành phố Gimcheon đang tiến hành xuất khẩu nhiều loại hoa quả như này đến những nước khác: Phillipines, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ…

Phương Thanh