Lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Bất động sản Việt Nam
08/11/2017 - 14:00

TĐKT - Sáng 8/11, tại Hà Nội, được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế Tài chính VITV họp báo Diễn đàn Bất động sản (BĐS) Việt Nam thường niên lần thứ nhất.

Họp báo Diễn đàn BĐS Việt Nam thường niên lần thứ nhất

Diễn đàn sẽ diễn ra vào ngày 15/11 tại Hà Nội, với khung chương trình rộng bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất và thu hút sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia tài chính, kinh tế, BĐS uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế hiện nay.

Dự kiến sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại Lễ khai mạc. Trong đó, Bộ Xây dựng có tham luận tổng quan tình hình BĐS Việt Nam; Bộ Tài chính có tham luận cải cách thuế cho thị trường BĐS; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu về chính sách và thủ tục đất đai - định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước có tham luận chính sách tín dụng cho thị trường BĐS. Hàng loạt các chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực BĐS sẽ có những đề xuất, kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề đang tồn tại, vướng mắc cần giải quyết.

Ngoài phần tọa đàm cấp cao, Diễn đàn sẽ liên tục tiếp nối với các chuyên đề hấp dẫn diễn ra song song. Sau mỗi chuyên đề "Nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội", "Cải tạo chung cư cũ", "Công trình xanh", "BĐS nghỉ dưỡng" là các phiên thảo luận.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch VNREA chia sẻ: Diễn đàn sẽ là dịp để chúng ta cùng nhìn nhận, đánh giá các phân khúc thị trường, các điểm mạnh cần duy trì, phát huy, các điểm yếu cần khắc phục, hạn chế. Đồng thời, dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế, chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế. Qua đó, giới truyền thông cũng nắm bắt tốt hơn thông tin để truyền tải tới doanh nghiệp và người dân. Chính quyền các cấp cũng được dịp lắng nghe những vướng mắc về chính sách, cơ chế do doanh nghiệp phản ánh để giúp tháo gỡ ách tắc...

Diễn đàn BĐS Việt Nam thường niên lần thứ nhất sẽ mang đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường BĐS năm 2017 và cập nhật các dự báo, xu hướng mới nhất về thị trường BĐS năm 2018.

Diễn đàn được kỳ vọng tạo cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, hiệp hội, chuyên gia... trong lĩnh vực BĐS. Bên cạnh đó, đây là cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp đến các đối tác hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, phân phối và quản lý vận hành BĐS trong nước và quốc tế.

Phương Thanh