Khởi động cuộc thi “ Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp bất động sản”
07/12/2016 - 00:00

TĐKT – Vừa qua, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội thành viên trực thuộc Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam phối hợp cổng thông tin batdongsan.vn và một số đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi “ Tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp bất động sản” và khai mạc chính thứcTalkshow “Quốc gia khởi nghiệp góc nhìn từ bất động sản”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp theo chủ trương và định hướng về quốc gia khởi nghiệp của nước ta trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, tôn vinh và quảng bá những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, đột phá, đem đến những động lực mới cho ngành bất động sản. Đồng thời, qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn phát hiện, ươm mầm và nuôi dưỡng những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cũng như các nhân tài trong lĩnh vực bất động sản; tạo ra sân chơi bổ ích lý thú dành cho những ai đam mê trong lĩnh vực này.

Cuộc thi Tìm kiếm ngôi sao Khởi nghiệp bất động sản - cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên về bất động sản tại Việt Nam với talkshow đầu tiên “Quốc gia khởi nghiệp góc nhìn bất động sản” là chương trình mở màn, phát động cuộc thi đến với mọi người, mang đến nhiều thông tin quý báu, giúp mọi người hình dung rõ ràng hơn giá trị của hệ sinh thái khởi nghiệp của quốc gia và sự đóng góp của ngành bất động sản trong quá trình thực hiện chính sách quốc gia khởi nghiệp. Qua chương trình này, mọi người được biết đến câu chuyện khởi nghiệp của các tập đoàn, doanh nghiệp và cá nhân khởi nghiệp bất động sản. Rất nhiều câu chuyện khởi nghiệp từ các quốc gia phát triển và sáng lập viên cũng được chia sẻ tại talkshow này.

Bất động sản là một lĩnh vực mũi nhọn và quan trọng của nền kinh tế. Việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong ngành bất động sản vô cùng thiết thực bởi ngành bất động sản phát triển thì nhiều ngành nghề khác cũng phát triển theo.

Chính phủ Việt Nam đang thực hiện triết lý là chính phủ kiến tạo, phát huy tinh thần khởi nghiệp trên mọi lĩnh vực, điều này tạo ra luồng sinh khí mới cho mọi người dân. Cụ thể là, Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” đã được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký duyệt quyết định số 844/QĐ- TTg ban hành ngày 18/5/2016. Tinh thần khởi nghiệp đã tác động đến tất cả các ngành nghề trong nền kinh tế từ nông nghiệp, du lịch, công nghiệp, giáo dục, bất động sản… Tinh thần khởi nghiệp cũng được các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp hưởng ứng nhằm đưa những giá trị mới như sáng tạo, đột phá, cách tân doanh nghiệp của mình. Trong đó điển hình là ngành bất động sản. 

Mai Thảo