Khai mạc Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội năm 2017
25/08/2017 - 14:50

TĐKT – Thực hiện chương trình hợp tác giữa TP Hà Nội và tỉnh Hưng Yên trong xúc tiến thương mại nông nghiệp giai đoạn 2015 - 2020; đồng thời quảng bá, tuyên truyền, phát triển thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên tại thị trường Thủ đô, sáng 25/8, Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên năm 2017 đã chính thức khai mạc tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên tại Hà Nội được tổ chức, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành lân cận trái nhãn lồng có thương hiệu, đóng gói với đầy đủ thông tin như chứng nhận VietGAP, chỉ dẫn địa lý, in logo với nhãn mác bắt mắt....

Ngoài ra, chương trình cũng hướng tới mục tiêu tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối, kinh doanh nông sản gặp gỡ, giao lưu, kết nối tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm nhãn lồng”.

Tuần lễ nhãn lồng Hưng Yên sẽ diễn ra  tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) từ ngày 25 - 31/8.

Lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa các huyện, thành phố tỉnh Hưng Yên với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối tại Hà Nội

Dự kiến siêu thị Big C sẽ tiêu thụ khoảng 35 tấn nhãn lồng Hưng Yên trên toàn hệ thống trong thời gian diễn ra sự kiện này.

Tại buổi khai mạc cũng diễn ra Lễ ký kết tiêu thụ sản phẩm giữa các huyện, thành phố tỉnh Hưng Yên với các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đầu mối tại Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông sản của Hưng Yên nói chung.

Nhãn lồng Hưng Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00055 theo quyết định 186/QĐ-SHTT áp dụng cho 4 khu vực là TP Hưng Yên, huyện Khoái Châu, huyện Kim Động, huyện Tiên Lữ.

Nhãn lồng Hưng Yên có hương vị đặc trưng với mùi thơm tinh khiết và dịu mát, cùi quả dày, ráo nước, màu trắng trong, giòn, vị ngọt đậm. Cảm quan và chất lượng của quả nhãn được trồng tại Hưng Yên có chỉ số nổi trội hơn các loại nhãn trồng ở các địa phương khác.

Đến Hưng Yên, có thể tìm đến các đơn vị sản xuất và thương mại sản phẩm nhãn lồng tiêu biểu: Hợp tác xã nhãn Hồng Nam, Hợp tác xã nhãn Nễ Châu, Hợp tác xã nhãn Miền Thiết.

Trong hơn 20 năm từ khi tái lập tỉnh đến nay, Hưng Yên đã khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh đưa kinh tế của tỉnh phát triển vượt bậc, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Hưng Yên đã và đang phấn đấu là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, là điểm kết nối giao thương hiệu quả giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Mai Thảo