Khai mạc Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023
02/06/2023 - 21:36

BTĐKT - Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 do Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Retail tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và UBND tỉnh Sơn La, đã chính thức khai mạc tối ngày 1/6/2023 tại Trung tâm thương mại Big C Thăng Long.

Central Retrail ký kết thỏa thuận hợp tác tiêu thụ nông sản với tỉnh Sơn La

Sự kiện sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 5/6/2023, thu hút sự tham gia của 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu và trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản an toàn và đặc trưng có thế mạnh của tỉnh Sơn La: Mận, xoài, chè, nhãn, bơ, na, thanh long, mít, ổi, các loại rau và các sản phẩm chế biến như: Chè, cà phê, hoa quả sấy, miến dong…

Đây là dịp để người dân Thủ đô Hà Nội trải nghiệm, thưởng thức các sản phẩm đặc sản đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm VietGAP, GlobalGAP, OCOP, Organic của tỉnh Sơn La.

Đại diện Central Retail phát biểu

Tại Lễ khai mạc sự kiện đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận tiêu thụ nông sản của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố; ký kết thỏa thuận tiêu thụ nông sản của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với các doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành phát biểu, sự kiện Tuần lễ mận và nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023 được tổ chức trong những ngày tháng 5 lịch sử chính là sự thể hiện cụ thể nhất cho sự phối hợp của Hội Nông dân Việt Nam, thành phố Hà Nội, Tập đoàn Central Retail Việt Nam, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long với tỉnh Sơn La. Chúng tôi coi đây là một sự kiện quan trọng, cơ hội tốt đưa sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn của tỉnh vào thị trường Thủ đô và các tỉnh, từ đó kết nối với các thị trường trong nước và xuất khẩu; tạo đột phá trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, nâng cao thu nhập và đời sống nhân dân.

Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail, Nguyễn Thị Bích Vân cho biết thêm: “Hiện nay, tại Hệ thống bán lẻ thực phẩm của Central Retail (GO!, Big C, Tops Market), các sản phẩm của tỉnh Sơn La được khách hàng rất ưa chuộng, bởi: Chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận An toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic... được người tiêu dùng đánh giá khá cao. Điều này được thể hiện thông qua 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống 18 siêu thị GO!, Big C, Tops Market khu vực miền Bắc. Năm 2022 vừa qua, sản lượng sản phẩm nông sản Sơn La tại các siêu thị của chúng tôi đạt mức tăng trưởng gấp 20 lần, thậm chí có những mặt hàng như bắp cải tăng trưởng 80 lần”.

Hồng Thiết