Khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại
11/10/2017 - 15:13

TĐKT - Sáng 11/10, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA HANOI 2017) khu vực miền Bắc đã chính thức khai mạc.

Được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm công nghệ, hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp sản xuất cơ khí, MTA HANOI 2017 giới thiệu một cách hệ thống và toàn diện chuỗi sản phẩm công nghệ hiện đại cùng với các giải pháp chuyên ngành tối ưu.

Bước sang lần tổ chức thứ 5, Triển lãm ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ về cả quy mô và chất lượng, từng bước khẳng định vị thế như một sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo cơ khí tại khu vực miền Bắc. Đồng thời, đây là cơ hội lớn để các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong ngành gặp gỡ, giao lưu, trao đổi công nghệ, tìm kiếm tiềm năng hợp tác và mở rộng thị trường.

20171011_104013.jpg

Các gian trưng bày tại Triển lãm thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan

Với tổng diện tích trưng bày 4300 m2, MTA HANOI 2017 tập hợp đông đảo các nhà sản xuất, đơn vị cung ứng và thương hiệu nổi bật trong lĩnh vực sản xuất cơ khí. Có hơn 175 doanh nghiệp đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày tại sự kiện. 71% trong số đó là các doanh nghiệp nước ngoài, có thể kể đến: Beijing Jingdiao, Carl Zeiss, DNE, Makino, Mitsubishi Electric...

Không chỉ là một diễn đàn kết nối giao thương dành cho các doanh nghiệp quốc tế, MTA HANOI còn đóng vai trò như một cầu nối hiệu quả giúp các công ty trong nước nâng cao hình ảnh thương hiệu, quảng bá công nghệ và cải thiện tỷ lệ cung ứng nội địa. Triển lãm thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong nước: Cybertech, Tinh Hà, Vạn Sự Lợi, Bibus, T.A.T, Bảo Sơn...

Khách tham dự đến với MTA HANOI 2017 có cơ hội được trải nghiệm thực tế các tiện ích và tính năng của những trang thiết bị, máy móc hiện đại trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại: máy cắt dây CNC, máy xung điện EDM, máy phay, máy khắc laser.

Một trong những hoạt động không thể thiếu tại Triển lãm là chuỗi chương trình diễn đàn được tổ chức song hành, đề cập đến nhiều vấn đề cấp thiết, nóng hổi mà lĩnh vực cơ khí tại Việt Nam hiện đang đối mặt.

Diễn ra vào ngày 12 và 13/10 là 2 chuyên đề xoay quanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ứng dụng Internet of Things vào sản xuất thông minh, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Lean Six Sigma Network. Diễn đàn sẽ là bước đệm hiệu quả giúp doanh nghiệp Việt Nam trang bị những kiến thức cần thiết để tự tin bước vào kỷ nguyên sản xuất mới.

Bên cạnh đó, Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật đa ngành - cộng đồng cơ khí và sản xuất lớn nhất Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn "Tư duy, công cụ và bảo vệ sở hữu trí tuệ trong phát triển sản phẩm thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0". Diễn đàn sẽ mang đến cho doanh nghiệp cái nhìn tổng quan nhất về vai trò của sở hữu trí tuệ đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu trong thời kỳ hội nhập.

Phương Thanh