Khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành tự động hóa 2017
23/08/2017 - 15:17

TĐKT - Ngày 23/8, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Tự động hóa (Automation Techmart 2017).

Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành tự động hóa lần thứ nhất (Automation Techmart 2017) là cơ hội để các viện nghiên cứu, các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp… quảng bá sản phẩm, trao đổi, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, Automation Techmart 2017 cũng là nơi gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp và các tổ chức nghiên cứu khoa học công nghệ nhằm kết nối cung – cầu công nghệ, tư vấn, trao đổi, ký kết hợp đồng. Đồng thời mở ra cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Một trong những gian hàng trưng bày thiết bị tự động hóa tại sự kiện

Automation Techmart 2017 có quy mô 40 gian hàng của các doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực tự động hóa: Công ty môi trường năng lượng Biển Đông, Công ty tự động cổ phần Tân Phát, Công ty THHH giải pháp công nghệ UHC Việt Nam, Công ty cổ phần tự động hóa Đông Dương...

Cùng với đó là những gian hàng của các viện nghiên cứu: Viện Tự động hóa Kỹ thuật quân sự, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng các hợp chất thiên nhiên....

Trong khuôn khổ sự kiện, còn có diễn đàn về "Khoa học và ứng dụng công nghệ tự động hóa" và Hội thảo khoa học "Phát triển công nghệ thông minh trong cách mạng công nghiệp 4.0".

Hội thảo khoa học tập trung giới thiệu những xu hướng và kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ mới nhất về công nghệ tự động hóa: hệ thống tự động hóa quản trị doanh nghiệp, tích hợp điện toán đám mây, giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh, nông trại thông minh...

Theo Ban Tổ chức, sự kiện này không chỉ có ý nghĩa đối với các nhà khoa học  mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp những giải pháp công nghệ, cách tiếp cận mới, tiên tiến và các chính sách mới nhất của nhà nước về đầu tư đổi mới công nghệ và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển khoa học và công nghệ.

Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành tự động hóa sẽ kết thúc vào ngày 25/8.

Hồng Thiết