Hội thảo khoa học “Ứng dụng phương pháp thống kê kinh tế - xã hội trong thực tiễn”
15/05/2023 - 14:53

BTĐKT - Khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) vừa phối hợp với Cục Thống kê TP Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng phương pháp thống kê kinh tế - xã hội trong thực tiễn”.

Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo được tổ chức với mục đích giới thiệu các công cụ, phương pháp thống kê hiện đại trong nghiên cứu kinh tế - xã hội, qua đó tăng cường trao đổi, cung cấp số liệu thống kê và hợp tác về nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, giúp cho các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên cập nhật thực tiễn, nâng cao trình độ về lĩnh vực này.

Trong phiên đầu tiên của hội thảo, đã có 4 tham luận được trình bày gồm “Tổng quan về thống kê” của ThS. Nguyễn Thúy Chinh, Phó Cục Trưởng Cục Thống kê TP Hà Nội; “Điều tra thống kê” của ThS. Trần Thị Phương Thảo, Phó Trưởng phòng Tổng hợp Cục Thống kê TP Hà Nội; “Thực tiễn đào tạo Thống kê học” của TS. Phạm Văn Hiếu, giảng viên, Phó Trưởng Bộ môn Khoa Kinh tế HUBT; “Thực tiễn đào tạo thống kê kinh tế và ứng dụng thống kê kinh tế” của TS. Trần Thị Hòa, Giảng viên Khoa Kinh tế HUBT.

TS. Bùi Văn Can - Chủ nhiệm khoa Kinh tế phát biểu tại hội thảo

Ở phiên làm việc thứ hai, Hội thảo tiến hành trao đổi, giải đáp các câu hỏi được đặt ra về các vấn đề thực tiễn trong công tác thống kê giúp các đại biểu và đội ngũ giảng viên, sinh viên Khoa Kinh tế hiểu hơn về thực tế công tác thống kê của Cục Thống kê TP Hà Nội đã và đang triển khai, từ đó có thể nâng cao nhận thức về vai trò và sự quan trọng cũng như sự cần thiết của thống kê học.

Nguyễn Quỳnh