Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
10/01/2023 - 15:29

TĐKT - Sáng 10/1, tại Hà Nội, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam tổ chức Lễ trao Bằng khen cho Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã có thành tích xuất sắc hỗ trợ Hội thảo Liên đoàn các Hội Kinh tế ASEAN (FAEA) lần thứ 45.

GS. TS Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam trân trọng cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường và các phòng, ban chức năng đã kịp thời hỗ trợ về nhiều mặt như nhân lực, tài chính, truyền thông…, góp phần tổ chức thành công sự kiện. Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam mong rằng tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của nhà trường cho các hoạt động của Hội trong thời gian tới.

GS. TS Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam trao Bằng khen cho đại diện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

PGS. TS Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vinh dự khi được Hội trao Bằng khen ghi nhận sự đóng góp của trường, đồng thời tin tưởng rằng nhà trường và Hội sẽ tiếp tục gắn kết chặt chẽ với nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Hội thảo Liên đoàn các Hội Kinh tế ASEAN (FAEA) lần thứ 45 diễn ra từ ngày 25 - 26/11/2022 tại Hà Nội, do Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam (VEA) đăng cai tổ chức. Với chủ đề lớn là “Phục hồi và tăng trưởng kinh tế ở các nước ASEAN sau đại dịch Covid-19 và chiến lược ứng phó trong bối cảnh nền kinh tế có những biến động lớn”, hội thảo có 3 phiên họp toàn thể và 7 phiên họp song song, với gần 40 tham luận thuộc 14 nhóm chủ đề của các chuyên gia đến từ Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực ASEAN.

Hội thảo là dịp để đông đảo các nhà kinh tế của các nước ASEAN trực tiếp gặp gỡ, cùng nhau thảo luận, đánh giá tiến trình phục hồi và triển vọng của các nền kinh tế trong khu vực sau đại dịch, trong bối cảnh thế giới thay đổi nhanh chưa từng thấy, có nhiều bất định, bất ổn, những tình huống đảo chiều, đột biến và rủi ro khó lường. Đây cũng là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam trong bối cảnh mới.

Nguyễn Công Giáp