TĐKT - Ngày 10/8, tại siêu thị Hapromart C13 Thành Công (Hà Nội), Sở Kế hoạch & Đầu tư và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Sơn La phối hợp với Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) – Công ty thành viên thuộc Tập đoàn BRG tổ chức khai trương “Tuần lễ nhãn và nông sản Sơn La năm 2018”.
Nhằm đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ cũng như đưa sản phẩm nhãn Sông Mã và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tới gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô, từ ngày 10 -18/8, tại 17 siêu thị của Hapro và 5 siêu thị của Intimex ở Hà Nội bắt đầu bày bán nhãn và các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đạt Chứng nhận VietGAP, GlobalGAP: Xoài, bơ sáp, chuối tây, nhãn, bí xanh, mướp hương, thanh long ruột đỏ, đậu Hà Lan, tỏi cô đơn, dưa leo, cà chua, rau cải mèo, cải bắp...
Ngày khai trương “Tuần lễ nhãn và nông sản Sơn La năm 2018” tại siêu thị Hapromart C13 Thành Công (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn lượt người dân ở Hà Nội tới mua.
Đây đồng thời là hoạt động nhằm tăng cường liên kết, đưa các nông sản là đặc sản Sơn La vào tiêu thụ tại Hà Nội, giúp quảng bá các nông sản an toàn của Sơn La tới các doanh nghiệp, người tiêu dùng Hà Nội và các tỉnh lân cận; tạo thị trường tiêu thụ ổn định nông sản an toàn cho nông dân, trong đó nhãn Sơn La là sản phẩm chủ lực. Tại các điểm bán, nhãn Sông Mã và các mặt hàng nông sản được trưng bày tại vị trí bắt mắt, thu hút người tiêu dùng.
Ngay trong ngày khai trương “Tuần lễ nhãn và nông sản Sơn La năm 2018” tại siêu thị Hapromart C13 Thành Công (Hà Nội) đã thu hút hàng nghìn lượt người dân ở Hà Nội tới mua sản phẩm.
Sơn La là vùng đất không chỉ nổi tiếng với hình ảnh ruộng bậc thang, cao nguyên, núi rừng đẹp và hùng vĩ mà còn nổi tiếng với nhiều sản phẩm đặc sản vùng miền đặc biệt là sản phẩm nhãn và sản phẩm nông sản an toàn.
Năm 2018, diện tích trồng nhãn của Sơn La là 7.707 ha, sản lượng ước đạt khoảng 62.000 tấn, trong đó: Sản lượng có truy xuất nguồn gốc ước tính 15.000 tấn, chiếm 80% diện tích cây ăn quả của địa phương. Quả nhãn tròn, vỏ quả màu vàng nâu căng mịn, cùi dày trắng và ráo nước, hạt nhỏ. Đưa vào miệng nếm thử có vị ngọt thanh vừa phải, cùi ăn rất giòn.
Mai Thảo