Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nghề cá Việt Nam
31/12/2022 - 19:57

TĐKT - Ngày 28/12, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2022 – 2027). Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến dự và phát biểu.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022 vừa qua, Hội Nghề cá Việt Nam đã khẳng định được vai trò đối với hội viên, nông dân, ngư dân, doanh nghiệp và nghề cá cả nước trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên và nông dân, ngư dân, góp phần đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, triển khai thực hiện các chương trình dự án, tư vấn, phản biện, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, thông tin tuyên truyền, động viên toàn thể hội viên, ngư dân, lao động nghề cá nỗ lực cố gắng, thi đua vượt qua những khó khăn, góp phần vào hoàn thành kế hoạch của ngành thủy sản.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đến nay, hội viên Hội Nghề cá Việt Nam có sự phát triển đáng kể, tham gia Hội có 32 tỉnh, thành phố với hàng trăm nghìn hội viên. Một số hiệp hội nghề nghiệp được thành lập và tham gia làm thành viên của Hội như Hiệp hội Cá tra Việt Nam, Hiệp hội Nước mắm Việt Nam, Hiệp hội Cá nước lạnh Lâm Đồng,...

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu chỉ đạo Đại hội

 Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Nghề cá Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời đề nghị, thời gian tới, Hội Nghề cá Việt Nam sẽ tập trung đổi mới hoạt động, nâng cao năng lực của Hội, cải cách phù hợp với quy mô tổ chức và thích ứng với nhu cầu đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu tạo sức ảnh hưởng mạnh mẽ, tiếp tục đóng góp cho ngành thủy sản vì sự nghiệp phát triển nghề cá bền vững.

Lê Phượng