Công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia 2016
01/12/2016 - 00:00
TĐKT - Tối 30/11, Hội đồng Thương hiệu Quốc gia (THQG), Ban thư ký Chương trình THQG phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia "Vietnam Value 2016". Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và trao giải cho các doanh nghiệp.

 Active Image

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao giải cho các doanh nghiệp

Buổi lễ đã vinh danh 88 doanh nghiệp đại diện cho 16 lĩnh vực ngành hàng sản xuất và xuất khẩu của Việt Nam có sản phẩm đạt THQG năm 2016, trong đó có 23 doanh nghiệp đã 5 lần đạt THQG, 9 doanh nghiệp đạt 4 lần liên tiếp, 14 doanh nghiệp đạt 3 lần, 13 doanh nghiệp đạt 2 lần và 29 doanh nghiệp đạt THQG lần đầu. Những đóng góp của các doanh nghiệp THQG cho nền kinh tế nước nhà rất lớn, với tổng doanh thu năm 2015 đạt hơn 662.000 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm 2013; giá trị xuất khẩu đạt hơn 2 tỷ USD; đóng góp cho ngân sách Nhà nước 59.093 tỷ đồng, đóng góp gần 1.800 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện; tạo việc làm cho khoảng nửa triệu lao động…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao việc các doanh nghiệp đạt THQG trong những năm trước đây đến nay vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng trong sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp đã nỗ lực gia tăng cao cả về doanh thu và lợi nhuận, giữ vững thị trường nội địa và xuất khẩu dù còn phải đối mặt với không ít khó khăn. Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý các doanh nghiệp THQG tiếp tục theo đuổi các giá trị của chương trình là chất lượng - đổi mới - sáng tạo - năng lực tiên phong để xứng đáng với danh hiệu mà Nhà nước và Chính phủ đã trao cho cũng như lòng tin của người tiêu dùng gửi gắm. Các doanh nghiệp cần hướng tới việc đảm bảo uy tín, chất lượng sản phẩm thông qua hệ thống sản xuất, quản trị kinh doanh tiên tiến, hiện đại và hoạt động tài chính minh bạch, lành mạnh.

Phương Thanh