Blockchain và ứng dụng tín dụng phi tập trung
01/08/2018 - 15:15

TĐKT - Trong hai ngày 28 và 29/7/2018, Công ty Distributed Credit Chain (DCC) Việt Nam ra mắt diễn đàn Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung 2018 lần lượt tại Hà Nội và TP HCM.

Blockchain và Ứng dụng tín dụng phi tập trung là diễn đàn chuyên ngành dưới sự cố vấn của các chuyên gia đầu ngành về tín dụng và pháp lý tại Việt Nam. Diễn đàn có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành về tín dụng và pháp lý của Việt Nam, cùng các tổ chức, các doanh nghiệp đang tiên phong phát triển công nghệ blockchain trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung, mà đại diện là Công ty Distributed Credit Chain (DCC) Việt Nam.

Các diễn giả cùng trao đổi về Blockchain và ứng dụng tín dụng phi tập trung

Tại Việt Nam, dịch vụ tài chính là một trong những lĩnh vực được áp dụng công nghệ Blockchain rộng rãi nhất với 83%, sau đó là chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%). Theo ước tính của DCC, cả nước hiện có hơn 100 công ty công nghệ và 5.000 lập trình viên đang phát triển các sản phẩm dựa trên nền tảng Blockchain.

Đại diện DCC nhận định, so với tín dụng truyền thống, tín dụng phi tập trung có những ưu điểm vượt trội như phá vỡ thế độc quyền của các tổ chức tài chính truyền thống, thay đổi mô hình hợp tác trong các dịch vụ tài chính truyền thống…

Buổi tọa đàm đã giải đáp những thắc mắc về hành lang pháp lý sắp tới và tìm ra những cơ hội cũng như thách thức của lĩnh vực tín dụng phi tập trung trong làn sóng công nghệ 4.0 đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.

Phiên thứ nhất: Chuyên gia nghiên cứu Blockchain sẽ nói chuyện về xu hướng phát triển mạnh mẽ của Blockchain toàn cầu và cách công nghệ này đang tác động mạnh mẽ đến thế giới.

Phiên thứ hai: Các diễn giả trao đổi những thông tin mới nhất về vấn đề hành lang pháp lý, cơ chế quản lý của nhà nước đối với lĩnh vực tín dụng truyền thống.

Phiên thứ 3: Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tín dụng phi tập trung, đại diện là Công ty Distributed Credit Chain sẽ giới thiệu về những ưu việt của tín dụng phi tập trung. Ông Stewie Zhu – CEO của công ty DCC sẽ đưa ra những phương hướng và giải pháp cụ thể mà công ty DCC đã nghiên cứu và ứng dụng để giải quyết những vấn đề của tín dụng tập trung. Được biết ứng dụng tín dụng phi tập trung của DCC được đánh giá là 1 trong 50 ứng dụng xuất sắc trong lĩnh vực Blockchain năm 2018.

Phiên thứ 4: Các chuyên gia, doanh nghiệp và các cá nhân tham gia sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc và thảo luận về cách thức đẩy mạnh phát triển công nghệ Blockchain và đa dạng hóa các lĩnh vực ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam nói chung và ứng dụng tín dụng phi tập trung nói riêng.

Hưng Vũ